hoạt động huyện hoạt động huyện

Xã Hồng Sơn hiệp đồng chặt chẽ trong diễn tập chiến đấu phòng thủ
Ngày đăng 07/10/2020 | 14:44  | View count: 700

Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2020, chiều ngày 6/10 xã Hồng Sơn đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020.

Về dự và chỉ đạo buổi diễn tập có Đại tá Bùi Văn Tuấn - Phó Tham mưu trưởng BTL Thủ đô; ở huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, tổ công tác của huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Hồng Sơn.

Các Đại biểu tham dự buổi Diễn tập

Bước vào diễn tập, mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn, song nhiều nội dung đã được triển khai như: Các hội nghị của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành…và các giai đoạn tác chiến khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng- an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu; xử trí tình huống A2; thực hành chiến đấu phòng thủ. Quá trình diễn tập, ở nội dung vận hành cơ chế, các cuộc họp được duy trì đúng quy trình; chủ trì hội nghị kết luận sâu sắc, phân công rõ ràng đúng người, đúng việc, các đồng chí dự hội nghị đã đề xuất chủ trương, biện pháp lãnh đạo phù hợp, sát thực tiễn.

Sau phần vận hành cơ chế, phần thực binh, lực lượng công an xã Hồng Sơn phối hợp xử trí tình huống biểu tình gây rối, bạo loạn, bảo vệ trụ sở UBND xã, thực hiện tại trụ sở xã Hồng Sơn. Đặc biệt ở phần thực binh đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn, lực lượng dân quân của xã đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng khác triển khai nhiều hướng, mũi trong trận địa. Các khẩu đội súng, tổ bộ binh bắn máy bay bay thấp nhanh chóng nhả đạn về phía trực thăng vũ trang của địch ngay từ loạt đạn đầu. Dưới sự hỗ trợ của quân dân các xã lân cận và sự chi viện hỏa lực của cấp trên, LLVT xã đã bám sát mục tiêu để đánh chắc, tiến nhanh, tiêu diệt 100% mục tiêu. Các hành động tập trung khắc phục hậu quả, cứu thương đều được LLVT xã thực hiện khẩn trương, chuẩn xác.

Đại tá Bùi Văn Tuấn - Phó T ham mưu trưởng BTL Thủ đô và đồng chí Đặng Văn Triều - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Diễn tập

Phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập Đại tá Bùi Văn Tuấn - Phó Tham mưu trưởng BTL Thủ đô và đồng chí Đặng Văn Triều - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao quá trình tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Hồng Sơn đã có sự chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng chức năng. Với phương châm “Toàn diện, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm” cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hồng Sơn đã hoàn thành các nội dung. Đồng chí Đặng Văn Triều nhấn mạnh một số nội dung cụ thể mà xã cần tập trung thực hiện: tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết, Nghị định của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, lâu dài của cấp ủy, chính quyền địa phương; nắm chắc tình hình địa phương, vận dụng sáng tạo phương pháp xử trí các tình huống, các vấn đề phức tạp tại địa phương; trên cơ sở kết quả diễn tập cần tổ chức rút kinh nghiệm đồng thời điều chỉnh bổ sung toàn bộ hệ thống kế hoạch chiến đấu phòng thủ, phương án tác chiến đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục vận dụng sáng tạo phương pháp tổ chức luyện tập, diễn tập vào thực tiễn khi xảy ra tình huống đồng thời nâng cao chất lượng các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ trong những năm tiếp theo.

Kết thúc buổi diễn tập, UBND huyện khen thưởng cho tập thể cán bộ, nhân dân và LLVT xã Hồng Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020./.

Một số hình ảnh tại buổi Diễn tập:

Thúy Huyền - Hữu Khánh