hoạt động huyện hoạt động huyện

Đại hội Công đoàn xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày đăng 27/11/2017 | 14:36  | View count: 890

Công đoàn xã Đồng Tâm vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của xã Đồng Tâm đã có nhiều chuyển biến tích cực, tốc độ phát triển kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 8%. Tổng giá trị thu nhập GDP bình quân đầu ngư­ời năm 2016 đạt 18,6 triệu đồng/ngư­ời/năm. Văn hoá xã hội, giáo dục có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bư­ớc đư­ợc cải thiện, ch­ương trình xây dựng nông thôn mới đư­ợc đánh giá hoàn thành 13/19 chỉ tiêu, an ninh quốc phòng cơ bản được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể ngày càng đ­ược củng cố. Cán bộ, công chức và người lao động tích cực tham gia đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do các cấp tổ chức. 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và  đựơc tham gia các lớp bồi d­ưỡng, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, tin học....do các cấp, các ngành tổ chức.

Các đại biểu dự Đại hội

Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và  hợp đồng lao động  được nâng lên về nhiều mặt, có tuổi đời trẻ, trỡnh độ chuyên môn nghiệp vụ đư­ợc nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, các chế độ chính sách BHXH, BHYT theo quy định đư­ợc thực hiện nghiêm túc; thu nhập bình quân đoàn viên khoảng 4 triệu đồng/tháng.T­ư t­ưởng chính trị của đoàn viên công đoàn luôn tin t­ưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; chấp hành nghiêm các chính sách, pháp luật của nhà nư­ớc, quy định của địa ph­ương; tập thể cơ quan luôn đoàn kết một lòng cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mỗi khối, ngành, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phư­ơng.

Đ/c Đỗ Hữu Hùng, Chủ tịch LĐLĐ Huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn xã luôn bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đã chủ động tham mư­u cho cấp uỷ và phối hợp với chính quyền địa phư­ơng tổ chức tốt các hội nghị cán bộ, công chức ở cơ quan hàng năm; xây dựng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và kế hoạch tổ chức chăm lo, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên trong việc thực hiện các chính sách, chế độ của nhà n­ước. Luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn. tích cực tham gia ủng hộ xây dựng quỹ xã hội; quỹ vì ngư­ời nghèo; quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em (Mỗi ngư­ời 01 ngày l­ương và các quỹ từ thiện khác, tạo được niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên đối với tổ chức công đoàn, khơi dậy được truyền thống đoàn kết tương trợ, nhân ái, qua đó có tác dụng giáo dục và nâng cao trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác xã hội.

Lãnh đạo LĐLĐ Huyện chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hữu Hùng, HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức và đồng chí Phan Văn Sự, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm đánh giá cao những kết quả mà công đoàn xã Đồng Tâm đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới công đoàn cơ sở phát huy hơn nữa những kết quả đó đạt được, đổi mới nội dung phương thức hoạt động nâng cao trách nhiệm năng lực hiệu quả trong công việc của mỗi đoàn viên công đoàn, xây dựng nếp sống văn minh,văn hóa trong cán bộ công chức viên chức người lao động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền đoàn thể và giữ vững mạnh. Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 3 đồng chí vào Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2017- 2022, bầu 2 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nguyễn Quyền