Bài viết chuyên sâu Bài viết chuyên sâu

Mỹ Đức truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; Tổng kết phong trào thi đua- khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua yêu nước 2016
Ngày đăng 18/01/2016 | 07:57

Sáng ngày 15/01/2016, huyện Mỹ Đức tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà mẹ Việt nam Anh hùng”; tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua yêu nước 2016.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bằng, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Sở Nội vụ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; các cơ quan, đơn vị Thành phố đóng trên địa bàn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2015.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao Bằng Danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 23 Mẹ được truy tặng năm 2015. Đây là ghi nhận và thể hiện sự biết ơn những cống hiến vô giá đối với những người mẹ của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo sở Nội vụ TP Hà Nội và lãnh đạo Huyện Mỹ Đức trao Bằng Danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân Bà mẹ VNAH.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, trong năm 2015, với những nội dung thi đua thiết thực, phong trào thi đua yêu nước của huyện đã có sự đổi mới toàn diện về tổ chức, chỉ đạo, vì vậy đã khơi dậy tiềm năng, khối đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh quần chúng ở cơ cở, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Cũng tại Hội nghị này, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2015 đã được trao bằng khen, giấy khen của các cấp.

Đ/c Nguyễn Công Bằng, Phó Trưởng Ban TĐKTTP Hà Nội trao tặng HCLĐ hạng nhì cho đ/c Lê Năng – Nguyên Phó Bí thư HU – Chủ tịch UBND huyện.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban BMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức, đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015, đồng chí cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng năm 2016, mong muốn các cơ quan, đơn vị, cá nhân tiếp tục phấn đấu để phong trào thi đua yêu nước năm 2016 đạt nhiều thành tích hơn nữa, khơi dậy nội lực để hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Thúy Huyền- Văn Mạnh, Đài Truyền thanh huyện Mỹ Đức.