Xã Xuy Xá cưỡng chế hộ ông Nguyễn Đức Phú xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Ngày đăng 25/02/2020 | 12:21  | View count: 2182

Thực hiện Quyết định số 899/QĐ–CCXP ngày 12 tháng 02 năm 2020 của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức về việc cưỡng chế buộc thực hiện khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra đối với hộ ông Nguyễn Đức Phú, sinh năm 1973, thường trú tại thị trấn Đại Nghĩa – huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Hộ ông Nguyễn Đức Phú đã vi phạm tự ý xây dựng trái phép, đào đắp trên đất nông nghiệp, xây dựng bở bao kiên cố cao 60 cm, đổ đất, trồng cây, dựng bia đá và nấm đất với diện tích khoảng 400m2, tại khu vực làng Đông - thôn Đoài - xã Xuy Xá. Mặc dù UBND xã Xuy Xá đã có các biện pháp ngăn chặn, tuyên truyền, vận động nhưng đến ngày 20/02/2020 hộ ông Nguyễn Đức Phú vẫn không chấp hành Quyết định cưỡng chế khắc phục hậu quả trả lạị hiện trạng khu đất.

Sáng ngày 24/2/2020, UBND xã Xuy Xá phối hợp với các lực lượng của huyện, huy động lực lượng, phương tiện tiến hành cưỡng chế phá dỡ tường bao, chặt cây, thu giữ bia đá, san đất trả lại hiện trạng ban đầu khu đất. Theo ghi nhận, thời điểm tiến hành cưỡng chế hộ ông Nguyễn Đức Phú không có mặt. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản về việc vắng mặt, niêm phong tài sản, đồ đạc, bia đá trên khu đất về nơi tập kết, lực lượng, phương tiến đã triển khai theo đúng phương án, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Sau 4 giờ triển khai cưỡng chế,  toàn bộ diện tích vi phạm của hộ ông Nguyễn Đức Phú đã được san gạt phẳng so với mặt đật, trở lại nguyên hiện trạng ban đầu.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Xuy Xá cho biết: Việc UBND xã Xuy Xá tiến hành tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai thể hiện sự quyết liệt, kiên quyết xử lí các trường hợp vi phạm, để lập lại trật tự kỹ cương, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong lĩnh vực quản lí đất đai, trật tự xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Xã Xuy Xá sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về quản lí đất đai, trật tụ xây dựng đến các hộ dân để nắm bắt và hiểu rõ các quy định của pháp luật”. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm nhằm răn đe các trường hợp cố tình vi phạm.