Hồng Sơn tổ chức Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024
Ngày đăng 25/04/2024 | 16:12  | View count: 92

Ngày 25/4, hội Cựu chiến binh xã Hồng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện Mỹ Đức chọn làm điểm tổng kết Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Về dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Sự, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch Hội CCB huyện; phía xã có đồng chí Vũ Văn Chuyên - HUV, Bí thư đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lương - Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Minh Đức - Phó  Bí thư - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng thôn trong xã cùng hội viên tiêu biểu của các chi hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Huy - Chủ tịch Hội CCB xã cho biết: 5 năm qua, cán bộ, hội viên Hội CCB xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức luôn phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Trong đó, nổi bật là Phong trào thi đua "CCB gương mẫu", thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB đạt nhiều kết quả cao. Cụ thể, đến nay, xã có 29 hội viên CCB đang đảm nhiệm chức vụ cấp ủy, chính quyền từ thôn đến xã, dù ở cương vị nào cũng nhiệt tình, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân tôn trọng, tin tưởng. Hội đã phối hợp tổ chức 5 buổi nói chuyện truyền thống cho 1.240 lượt người tham dự. Thực hiện Phong trào “CCB giúp nhau làm kinh tế”, đến nay hội CCB có 18 trang trại, giải quyết việc làm cho 65 lao động có thu nhập từ 7-10 triệu đồng/ người/tháng; Tổng số dư vay vốn Ngân hàng chính sách năm 2019 là 4,3 tỷ đồng, đến nay đã tăng lên 8,2 tỷ đồng cho 147 hội viên vay vốn phát triển kinh tế; Quỹ vốn Hội hiện có gần 400 triệu đồng, bình quân đạt 1,4 triệu đồng/ hội viên. Nhiều CCB với ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, quyết tâm xóa đói giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng, hiện nay Hội không còn hộ nghèo; có 6 đồng chí sản xuất kinh doanh giỏi cấp Thành phố, 5 đồng chí cấp huyện và 13 đồng chí cấp xã. Cuộc vận động xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội đã vận động được trên 15,5 triệu đồng; quỹ phòng chống Covid-19 ủng hộ được trên 40 triệu đồng; ủng hộ đồng bào lũ lụt  được 7 triệu đồng; các loại quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ vì biển đảo được trên 70 triệu đồng, đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, mừng thọ, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ…..

Hội đã không ngừng chăm lo xây dựng tổ chức vững mạnh, hội viên gương mẫu; phát huy vai trò trách nhiệm của CCB trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia và gương mẫu thực hiện các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng nếp sống văn minh. Có nhiều chi hội CCB điển hình, tiên tiến như: xây dựng mô hình đường cờ ở thôn Đặng và đường cờ tại nghĩa trang liệt sỹ thôn Thượng; đường hoa các chi hội trên địa bàn xã. Qua các phong trào, mỗi cán bộ, hội viên đã không ngừng phát huy bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua những khó khăn về tuổi tác, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững, phát huy các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Với những kết quả đạt được, năm 2019, 2020, 2021, 2023 Hội CCB xã Hồng Sơn được hội CCB Thành phố tặng Bằng khen, UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua CCB gương mẫu; cá nhân đồng chí Trần Văn Huy - Chủ tịch Hội CCB xã được Thành Hội tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Vũ Văn Chuyên, HUV - Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã Hồng Sơn trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hôị ngày càng vững mạnh, góp phần phát huy xã NTM kiểu mẫu.

Tại hội nghị đã biểu quyết bầu 6 đồng chí đi dự Đại hội phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp Huyện giai đoạn 2019 - 2024. Nhân dịp này, Hội CCB huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể (chi hội CCB thôn Đặng, thôn Thượng và thôn Thanh Lợi) và 05 cá nhân; UBND xã Hồng Sơn khen thưởng cho 3 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

Thúy Huyền – Hữu Khánh