Ngành y tế huyện Mỹ Đức triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày đăng 03/01/2023 | 09:17  | View count: 326

Ngày 30/12/2022, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy; đồng chí Trần Quốc Sinh, UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo phòng, ban của huyện; lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngành y tế….

Trong năm 2022, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, ngành y tế từ huyện đến cơ sở đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu thuộc lĩnh vực y tế, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vừa phát triển kinh tế xã hội. Năm 2022 dịch Covid -19 bùng phát mạnh trong đầu tháng 3 trên địa bàn huyện Mỹ Đức với nhiều biến chủng, trong đó có biến chủng Omicron. Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch, đến nay dịch bệnh Covid -19 được kiểm soát tốt. Bên cạnh đó công tác tiêm chủng vacxin phòng chống Covid-19 vẫn được chú trọng và đẩy mạnh triển khai, đảm bảo tỷ lệ tiêm bao phủ theo quy định.

Trong năm 2022, ngành y tế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh vừa đảm bảo an toàn công tác phòng chống Covid-19.  Công tác khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa huyện với tổng số 120,282 lượt khám, đạt  102,9% kế hoạch; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú 16.478 lượt, đạt 92,3% kế hoạch. Công tác khám, chữa bệnh tại phòng khám đa khoa khu vực và các trạm y tế xã, thị trấn với tổng số 45.431 lượt tăng 351 lượt so với cùng kỳ năm 2021. Đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản đảm bảo 100% các phòng khám Đa khoa, trạm y tế cung cấp dịch vụ chăm  sóc sức khỏe sinh sản thường xuyên an toàn, thuận  lợi  và hiệu quả.

Năm 2023, ngành y tế huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các dự án, chương trình y tế, chủ động phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, phát hiện  sớm bao vây kịp thời không để xảy ra dịch bệnh, đặc biệt dịch Covid-19; tập trung đổi mới tác phong làm việc, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; củng cố cơ sở  vật chất, trang  thiết bị, nâng cao năng lực chuyên môn  cho đội ngũ cán bộ, viên chức trong đơn vị và các  trạm  y  tế, nâng  cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực, kết quả của ngành y đã đạt được trong công tác khám, chữa bệnh, làm tốt công tác truyền thông, vệ sinh môi trường, công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Cùng chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc đang tồn  tại của ngành y tế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu ngành y cần rà soát lại bộ máy, tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời nhân rộng mô hình khám  chữa bệnh theo đông  y. Đồng chí cũng  mong muốn cán bộ và nhân viên ngành  y cần nỗ lực, cố gắng phục vụ  tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nhân dịp này UBND huyện cũng tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh năm 2022./.

Nguyễn Cường – Ngô Vấn