Huyện Mỹ Đức sơ kết công tác quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 27/06/2024 | 14:30  | View count: 67

Sáng 27/6, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2024.

Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Phó Tư lệnh, BTL Thủ đô; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn cảnh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của Huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Ban CHQS huyện; lãnh đạo UBND, Ban CHQS các xã, thị trấn.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện triển khai toàn diện và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương, tạo chuyển biến tích cực trên nhiều mặt công tác. Nổi bật là trong thực hiện các nhiệm vụ: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, SSCD cao”; tập huấn 03 lớp cho 382 đồng chí lực lượng thường trực, cán bộ DQTV các cấp xã và các cơ quan đạt 100% kế hoạch; tập huấn lực lượng xung kích làm nhiệm vụ PCTT&TKCN cho 03 xã (Đồng Tâm, Thượng Lâm, Tuy Lai) với quân số 309 lượt người. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao; tiếp nhận 163 quân nhân hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương; Tổ chức tuyển sinh quân sự năm 2024, đăng ký, hướng dẫn làm hồ sơ cho 46 thí sinh dự thi vào các học viện, nhà trường trong Quân đội. Triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện đối với 4 xã, trong đó có 2 xã Bột Xuyên và Đại Hưng đã tổ chức diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối. Làm tốt công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xảy ra, quân số khỏe đạt 99,8%, vượt 0,3%. Chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn chuyển quà của Chủ tịch nước, Thành phố và huyện đến Mẹ Việt Nam Anh hùng; thực hiện chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện với trên 18.000 xuất quà tương đương gần 12 tỷ đồng...

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Phó Tư lệnh, BTL Thủ đô và đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả lực lượng vũ trang huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, đồng chí Lãnh đạo BTL Thủ đô và Lãnh đạo Huyện ủy đề nghị lực lượng vũ trang huyện tập trung tham mưu với Thành phố, Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2024 Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện; hướng dẫn, chỉ đạo chặt chẽ việc rà soát công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, phát huy vai trò của cấp ủy, địa phương trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025; lãnh đạo nâng cao chất lượng SSCĐ, phối hợp tham gia giữ gìn ANCT-TTATXH; nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống, bảo đảm an toàn tuyệt đối các mục tiêu, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn huyện; tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7… Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn kịp thời tham mưu xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ; chủ động sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch bệnh, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, tập trung vào nội dung huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ quan, các vị trí trọng yếu trên địa bàn huyện, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, hậu cần kĩ thuật, vũ khí trang bị sãn sàng chiến đấu./.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường