ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU Hội cựu thanh niên xung phong huyện Mỹ Đức lần III (Nhiệm kỳ 2015 – 2020)
Ngày đăng 16/11/2015 | 09:55  | View count: 1806

Sáng ngày 21/10/2015, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Mỹ Đức long trọng tổchức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, phát huy truyền thống cách mạng của Thanh niên xung phong Việt Nam, các hội viên Hội cựu thanh niên xung phong huyện Mỹ Đức đã sống mẫu mực, nêu gương sáng, phát huy truyền thống, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Hội đã thường xuyên quan tâm đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa. 5 năm qua Hội đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và hội viên đóng góp quỹ xây dựng được 3 nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng trị gía trên 100 triệu đồng, tặng 10 sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo trị giá trên 30 triệu đồng, hàng năm hội đã thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên già yếu, neo đơn, khó khăn trong các dịp lễ, tết mỗi xuất quà trị giá 300 ngàn đồng, ngoài ra hội đã vận động các hội viên trong toàn huyện đóng góp ủng hộ các chiến sĩ cảnh sát biển ở các vùng hải đảo với số tiền là 4.00.000đ.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua huyện hội đã tổ chức thăm hỏi được 65 lượt cán bộ hội viên lúc gặp khó khăn và đau yếu, tổ chức tiễn đưa 22 hội viên lúc qua đời . Đồng thời, Hội đã chủ động, tích cực phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện chế độ, chính sách cho các cựu Thanh niên xung phong; đến nay, trên 95% anh, chị em tham gia trong chiến tranh đã được giải quyết chế độ và bảo hiểm y tế…

Đại hội đại biểu hội cựu thanh niên xung phong huyện Mỹ Đức lần III, nhiệm kỳ 2015-2020. đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới.

PV ĐTT huyện: Nguyễn Cường