nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Công an huyện Mỹ Đức triển khai công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công tác 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 23/07/2020 | 16:31  | View count: 1496

Sáng ngày 23/7, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng, Công tác xây dựng lực lượng, công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Về dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công An TP. Hà Nội; Ban Lãnh đạo Công an huyện, cán bộ chiến sỹ Công an huyện và Trưởng, Phó công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy, chỉ huy Công an huyện tích cực, chủ động, sáng tạo triển khai quán triệt tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành uỷ, Huyện uỷ, Đảng uỷ CATP về công tác xây dựng Đảng; nhất là triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng Nghị quyết TW4 (khoá XI), Nghị quyết TW4 (Khóa XII). Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường, gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tinh thần thái độ, tác phong làm việc của đảng viên, CBCS được nâng lên. Công an huyện tích cực phát động phong trào thi đua lập thành tích trong cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020 công an huyện đã điều tra, giải quyết 24/27 vụ phạm pháp hình sự đạt 88,89%; Bắt giữ, xử lý 18 vụ, 126 đối tượng vi phạm tệ nạn xã hội. Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy đã bắt giữ, xử lý 21 vụ với 23 đối tượng, vận động 15 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện, cai nghiện bắt buộc. Phối hợp kiểm tra, phát hiện, xử lý hành chính tội phạm về kinh tế 17 vụ; Phối hợp với Chi cục thuế huyện truy thu thuế đối với các công ty trên địa bàn huyện, nộp ngân sách nhà nước hơn 1 tỷ đồng; Xử lý hành chính 57 vụ tội phạm và vi phạm về môi trường nộp kho bạc nhà nước hơn 180 triệu đồng… Trong 6 tháng đầu năm 2020, đã tiếp nhận và quản lý an toàn 163 lượt can phạm nhân, hiện quản lý 28 bị can, trong đó 20 tạm giam, 04 thi hành án, 04 tạm giữ hình sự. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid 19, lực lượng công an từ huyện đến xã đã thành lập các tổ tuần tra kiểm soát,  chốt giám sát y tế tại các điểm giáp danh, chốt cách ly theo dõi, tham gia ứng trực, đồng thời hỗ trợ, cấp phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang y tế cho nhân dân.

Công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông luôn được đảm bảo thường xuyên tuần tra kiểm soát giữ gìn TTCC - TTATGT xử lý 308 trường hợp vi phạm, phạt 249.905.000 đồng, nộp ngân sách nhà nước. Đồng thời, đăng ký mới 2.097 hồ sơ xe mô tô; làm thủ tục sang tên 325 trường hợp; chuyển đến 59 hồ sơ; cải tạo, đổi, cấp 348 hồ sơ. Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho đối tượng 05 trên địa bàn huyện và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh PCCC đối với 06 trường hợp.

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Công an Huyện phát biểu tại Hội nghị

Cũng theo chia sẻ của Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Công an huyện Mỹ Đức: “Trong thời gian qua Công an huyện đã thường xuyên phối hợp với các ban ngành đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự; Xây dựng và duy trì hoạt động của các tổ hoà giải, cụm, tổ dân cư tự phòng, tự quản về an ninh trật tự, cụm an ninh khu vực giáp ranh, cụm quân dân đoàn kết về ANTT, câu lạc bộ phụ nữ phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, với các dòng họ tự quản, họ giáo tự quản, câu lạc bộ các cơ quan, ngân hàng, kho bạc, tín dụng, của hàng vàng bạc, đá quý phòng chống tội phạm; câu lạc bộ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội… Tổ chức tuyên truyền việc chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm sâu rộng với nhiều hình thức, nội dung thiết thực. Thông qua đó, giúp quần chúng nhân dân nhận thức rõ trách nhiệm trong công tác phòng, ngừa, đấu tranh chống tội phạm, từ đó chủ động chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; quản lý, cảm hóa, giáo dục đối tượng tại gia đình và cộng đồng dân cư”.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Về dự và phát biểu tại hội nghị Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã đánh giá những thành tích nổi bật của đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2020 và chỉ đạo thời gian tới, Công an huyện Mỹ Đức cần tiếp tục tăng cường công tác nắm, dự báo tình hình trên lĩnh vực an ninh, trật tự, tham mưu lãnh đạo cấp trên giải quyết kịp thời, tránh để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Đẩy mạnh công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là đấu tranh mạnh với tội phạm trộm cắp, cướp giật, ma túy và tệ nạn xã hội. Tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật, tăng cường quản lý CBCS, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thúy Huyền – Nguyễn Cường