nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày đăng 03/04/2024 | 14:43  | View count: 174

Sáng ngày 03/4/2024, tại trụ sở Công an huyện Mỹ Đức, Ban vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự Đại hội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi - Chủ tịch Hội Cựu CAND Thành phố Hà Nội, Thượng tá Giáp Thành Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện; đồng chí Lê Văn Trang - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND - UBND Huyện; đại diện Hội Cựu CAND thành phố Hà Nội; Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an Huyện; Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện và 95 hội viên Hội cựu CAND Huyện.

Hội Cựu CAND huyện Mỹ Đức được thành lập theo Quyết định số 650/QĐ-UBND ngày 01/2/2024 của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức. Hội Cựu CAND huyện Mỹ Đức tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý của UBND huyện Mỹ Đức và Công an huyện.

Hội thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trên địa bàn huyện để động viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND. Từ đó, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi - Chủ tịch Hội Cựu CAND Thành phố Hà Nội và Thượng tá Giáp Thành Trung - Trưởng Công an Huyện nhấn mạnh: Việc thành lập Hội Cựu CAND huyện Mỹ Đức là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu Công an tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam. Đây cũng là nguyện vọng chính đáng của đông đảo cán bộ công an đã nghỉ hưu trong cả nước nói chung, huyện Mỹ Đức nói riêng. Đồng thời, Hội Cựu CAND Huyện cũng là lực lượng góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng công an ngày càng vững mạnh.

Để thực hiện có hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong thời gian tới Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an Huyện quan tâm, tạo điều kiện cho Hội hoạt động; chỉ đạo xây dựng Quy chế hoạt động, kiện toàn tổ chức, bộ máy để triển khai thực hiện theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam. Chủ động, sáng tạo đề ra các giải pháp để Hội hoạt động tích cực, hiệu quả. Tập trung xây dựng Hội Cựu CAND Huyện trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Chủ tịch Hội Cựu CAND Thành phố Hà Nội đề nghị Ban Chấp hành Hội cần làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành để các hội viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết; phát huy kiến thức, tư duy, kinh nghiệm công tác, góp phần giáo dục truyền thống, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên các đồng chí CAND về nghỉ hưu ở cơ sở tiếp tục tham gia các nhiệm vụ khi được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân giao, tô đẹp thêm hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CAND.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội, Ban Chấp hành Hội đã họp phiên đầu tiên và bầu ra 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Kiểm tra. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hải Triều - Trưởng Ban vận động thành lập Hội cựu CAND Huyện được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và chương trình công tác nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Văn Mạnh