Lễ hội chùa hương Lễ hội chùa hương

Lễ hội Chùa Hương 2017: 100% thuyền, đò vận chuyển khách có phao cứu sinh
Ngày đăng 01/02/2017 | 13:56  | View count: 1042

Sáng ngày 01/02, đồng chí Vũ Văn Viện, Thành uỷ viên - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội cùng đoàn công tác của Thành phố đã về kiểm tra công tác tổ chức, quản lý, đảm bảo an toàn cho du khách trẩy hội Chùa Hương 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội đã báo cáo kết quả đạt được của huyện Mỹ Đức, BTC Lễ hội Chùa Hương trong công tác tổ chức lễ hội.

Để bảo đảm an toàn cho du khách về trẩy hội, huyện Mỹ Đức đã tập trung chỉ đạo lực lượng Công an Huyện, Thanh tra Giao thông tăng cường tuần tra, giải toả hành lang giao thông trên các tuyến đường từ Tế Tiêu đi Hương Sơn. Mở rộng tuyến đường 419 từ 8M lên 24M, tạo điều kiện tốt nhất cho du khách trẩy hội. Công an Huyện, Công an TP Hà Nội đã kiên quyết xử lý các trường hợp bám đuổi theo khách. Phối hợp với công an các huyện bắt, giữ các đối tượng cò mồi tại lễ hội. Theo tin của Công an TP, trong ngày 01/02 đã bắt 9 đối tượng bám xe khách về Chùa Hương. Trên các tuyến đường vào Động, BTC đã đầu tư kinh phí mở rộng hơn so với mùa lễ hội 2016. Đặc biệt, các điểm vệ sinh trong khu vực lễ hội không thu tiền của khách. Vì vậy mà, du khách về du xuân, trẩy hội Chùa Hương 2017 đều nhận thấy sự đổi mới rõ rệt trên dòng Suối Yến. 100% thuyền, đò vận chuyển khách được trang bị phao cứu sinh, rỏ đựng rác, gắn biển số và vận chuyển khách đúng số lượng quy định của BTC. Trên dòng Suối Yến đều được cắm biển báo độ nông, sâu để du khách yên tâm. Lễ hội Chùa Hương 2017, BTC rất quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn đường thuỷ nội địa cho du khách về trẩy hội. Tổ chức mở các lớp tập huấn cho nhân dân xã Hương Sơn về luật giao thông đường thuỷ. Văn hoá ứng xử với du khách. Nhờ đó mà nhân dân đã hiểu sâu hơn công tác du lịch, tâm linh, tín ngưỡng.

Đi kiểm tra thuyền, đò tại Thiên Trù, đồng chí Giám đốc Sở GT-VT TP Hà Nội đã biểu dương, khen ngợi công tác điều hành, quản lý Lễ hội Chùa Hương 2017. Các tuyến đường đều thông, thoáng, đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Du khách về trẩy hội ngày một đông hơn. BTC Lễ hội Chùa Hương dự kiến đón hơn 1,5 triệu lượt khách về thăm quan, trẩy hội Chùa Hương năm 2017.

Một số hình ảnh của Đoàn Kiểm tra Sở Giao thông Vận tải Thành phố tại Lễ hội Chùa Hương 2017:

Nguyễn Hương - Nguyễn Quyền