Lễ hội chùa hương Lễ hội chùa hương

Lễ hội Chùa Hương: Một ngày đón gần 40.000 lượt khách về trẩy hội
Ngày đăng 31/01/2017 | 10:19  | View count: 825

Sáng ngày 29/01/2017, tức ngày mồng 2 Tết Đinh Dậu, Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương đã tổ chức lễ ra quân phục vụ du khách về thăm quan trẩy hội Chùa Hương 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương đã trực tiếp đi kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại các Cổng, Bến, Trạm.

Lễ hội Chùa Hương 2017 được huyện Mỹ Đức xác định là lễ hội “ Kỷ cương, văn minh, du lịch” gắn liền với kỷ cương hành chính. Với chủ đề trên, Ban Tổ chức Lễ hội đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phục vụ lễ hội nâng cao ý thức, văn minh ứng xử đối với du khách về trẩy hội. Theo ghi nhận của phóng viên, du khách về trẩy hội Chùa Hương rất đông. Ban Tổ chức đã miễn vé thắng cảnh cho du khách trong 3 ngày Tết ( ngày 30, mồng 1 và mồng 2 tết”.

Du khách về trẩy hội Chùa Hương rất vui mừng nhận thấy điểm đổi mới của lễ hội Chùa Hương. Các tuyến đường từ Tế Tiêu đi Hương Sơn được mở rộng, trang trí khẩu hiệu rực rỡ. Gần 5.000 thuyền, đò của xã Hương Sơn được sơn màu xanh, có đủ phao cứu sinh, rỏ đựng rác và vận chuyển khách đúng quy định của Ban Tổ chức. Lễ hội Chùa Hương 2017, Ban Tổ chức Lễ hội kiên quyết xử lý các xuồng máy gắn động cơ vận chuyển khách trên dòng Suối Yến. Ngay ngày đầu ra quân, Ban Tổ chức đã xử lý 2 xuồng máy được du khách đồng tình khen ngợi.

Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương cho biết chỉ trong ngày 30/01 “ Tức ngày mồng 3 tết” đã có gần 40.000 lượt khách về trẩy hội. Công tác vệ sinh môi trường tại lễ hội đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh khách về trẩy hội Chùa Hương ngày mồng 3 Tết.

Nguyễn Cường - Nguyễn Hương