BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026 BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

100% Đại biểu HĐND xã An Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu các chức danh chủ chốt HĐND - UBND
Ngày đăng 30/06/2021 | 18:04  | View count: 586

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 Sáng 29/6, Ủy ban bầu cử xã An Tiến đã tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và tổ chức khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 -2026. Tới dự cóđồng chí Đinh Phúc Bền, Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Hội LHPN huyện - HUV ( phụ trách xã) dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Trong ngày bầu cử 23/5,  5.011 cử tri tại 8 tổ bầu cử của xã An Tiến đã tham gia lựa chọn và bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân với 99,74% tỷ lệ cử tri đi bầu cử. Cử tri đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND huyện đảm bảo đủ số lượng, đúng cơ cấu, thành phần. Cử tri xã cũng đã tham gia lựa chọn và bầu 25 ông bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Ủy ban bầu cử xã đã chỉ đạo các tổ bầu cử, ban bầu cử ở các thôn xây dựng phương án đảm bảo y tế phục vụ bầu cử; trang cấp trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm bầu cử. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác tuyên truyền, vận động về bầu cử được triển khai nghiêm túc, bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, công tác an ninh trật tự đảm bảo tuyệt đối, trên địa bàn không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử. Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2016 trên địa bàn xã An Tiến diễn ra thành công, tốt đẹp, an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân.

Tại kỳ họp thứ nhất, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, HĐND xã An Tiến đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND - UBND xã, thông qua báo cáo xác nhận tư cách Đại biểu HĐND xã, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử. Ông Nguyễn Đức Uy – Bí thư Đảng ủy xã tiếp tục được HĐND xã bầu giữ chức Chủ tịch HĐND; ông Trần Văn Hoành tái đắc cử giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Ngọc Quý và ông Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban, các ủy viên Ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XX và ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, thông qua kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2021. Kỳ họp lần thứ nhất  HĐND xã An Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật; các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ đạt 100%.

Nguyễn Quyền