an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Công an huyện Mỹ Đức triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 19/12/2023 | 16:30  | View count: 293

Sáng 19/12, Công an huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị và phòng cháy chữa cháy…. trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Mỹ Đức

Dự hội nghị có Thượng Tá Giáp Thành Trung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy Công an huyện, Chỉ huy các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm được triển khai nhằm bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chủ động phản ứng nhanh trước các tình huống cấp bách về trật tự an toàn xã hội nhằm tạo môi trường an ninh, an toàn và bình yên để nhân dân vui Xuân, đón Tết. Phấn đấu không để xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian Tết Nguyên đán, Công an huyện sẽ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp tạo sức răn đe, trấn áp mạnh các loại tội phạm; hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong đợt cao điểm nhằm tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác năm 2024 của Công an huyện.

Triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, hướng dẫn và kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công an huyện giao các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, địa bàn và lĩnh vực được phân công đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung đấu tranh với các nhóm đối tượng liên quan. Kịp thời bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo, đặc biệt là thời điểm giao thừa và các ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết. Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn.

Trưởng Công an các xã, thị trấn đã ký cam kết bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Tại Hội nghị, Trưởng Công an các xã, thị trấn đã ký cam kết không để xảy ra vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn mình phụ trách. Toàn bộ Chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Công an huyện thực hiện đợt cao điểm với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công, huy động sức mạnh tổng hợp nhằm giữ vững an ninh, an toàn trật tự xã hội để nhân dân vui xuân đón Tết.
Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024 sẽ được triển khai thực hiện từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/2/2024.

Thượng tá Giáp Thành Trung - Trưởng công an Huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Thượng tá Giáp Thành Trung - Trưởng công an Huyện đề nghị Chỉ huy các đội nghiệp vụ, Trưởng công an các xã, thị trấn phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung chỉ đạo thực hiện đợt cao điểm với tinh thần thực sự quyết tâm, quyết liệt, đúng tính chất của "cao điểm" hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã được giao. Tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, phát huy vai trò lực lượng công an cấp xã, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở. Đồng thời, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, khen thưởng, động viên cán bộ, chiến sỹ; bảo đảm hậu cần, vũ khí, phương tiện phục vụ tấn công trấn áp tội phạm; có phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân và cán bộ, chiến sỹ, phòng ngừa các trường hợp chống người thi hành công vụ./.

Thúy Huyền - Nguyễn Quyền