an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Huyện Mỹ Đức tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2023
Ngày đăng 30/11/2023 | 17:30  | View count: 481

Sáng ngày 30/11, Huyện Mỹ Đức đã tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2023

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có Đại tá Vũ Đình Hưng, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần, Trưởng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội huyện; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Năm 2023, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ QP ĐP thống nhất ở các cấp; duy trì nghiêm chế độ SSCD, tìm kiếm cứu nạn. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện tác chiến và bảo đảm tác chiến KVPT. Chỉ đạo các xã diễn tập chiến đấu trong KVPT huyện đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng; tổ chức đăng ký NVQS, PTKTDB, đăng ký DQTV và tuyển sinh quân sự năm 2023 theo đúng kế hoạch. Hoàn thành huy động huấn luyện QNDB Thành phố giao. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục và các phong trào thi đua được triển khai toàn diện, có chất lượng; thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật cho thực hiện các nhiệm vụ; tham gia Hội thi, Hội thao đạt kết quả cao. Duy trì nghiêm kỷ luật; nề nếp, kỷ cương được giữ vững và phát huy; nội bộ đoàn kết thống nhất cao, lực lượng vũ trang huyện bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Năm 2023, huyện Mỹ Đức đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, với 150 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 31 công dân thực hiện nghĩa vụ và tham gia công an nhân dân, bảo đảm tốt về sức khỏe và chất lượng chính trị; hoàn thành 100% chỉ tiêu huy động huấn luyện 253 quân nhân dự bị thành phố giao; bồi dưỡng, giáo dục, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho 3.625 lượt người...

Thảo luận tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đã làm rõ hơn về kết quả đạt được trong công tác quốc phòng địa phương năm 2023, đề xuất giải pháp hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vũ Đình Hưng đánh giá cao những kết quả của huyện Mỹ Đức đạt được; đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác quốc phòng địa phương. Để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2024, Đại tá Vũ Đình Hưng đề nghị huyện Mỹ Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; chỉ đạo cơ quan công an, quân sự nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở, không để tạo thành điểm nóng về an ninh, trật tự; tổ chức luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị trên địa bàn…y

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Triều đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp thu, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đề nghị các đơn vị, địa phương trước mắt, tập trung triển khai các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 theo đúng luật; phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 161 công dân nhập ngũ, 28 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân thành phố giao...

Nhân dịp này, UBND huyện Mỹ Đức đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2023./.

Nguyễn Quyền