an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Mỹ Đức huấn luyện dã ngoại lực lượng dân quân tự vệ và tặng quà gia đình chính sách
Ngày đăng 23/05/2019 | 11:24  | View count: 3292

Ngày 23/5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức huấn luyện dã ngoại làm công tác dân vận cho 110 đồng chí lực lượng dân quân năm thứ nhất cụm thi đua số 7 tại xã An Phú.

Dự hội nghị có Đại tá Hà Trọng Tươi - Trưởng phòng Dân vận, Bộ Tư lệnh Thủ đô; Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Thượng tá Lê Bá Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện; Lãnh đạo Lữ đoàn 72 BTL công binh; Các đồng chí lãnh đạo địa phương xã An Phú.

Tại hội nghị triển khai, Ban CHQS huyện đã tặng 5 xuất quà, trị giá 500.000đ/xuất cho các gia đình chính sách của xã An Phú và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng, dành độc lập cho dân tộc. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam trong việc quan tâm chăm sóc các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Thượng tá Lê Bá Ngọc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỹ Đức tặng quà cho các gia đình chính sách xã An Phú

Buổi huấn luyện dã ngoại đã giúp cho lực lượng dân quân tại chỗ phát huy được chức năng, nhiệm vụ trong việc phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương thực hành làm công tác dân vận. Đồng thời, gắn công tác huấn luyện của cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tham gia thực hiện tốt công tác dân vận nơi khu vực đóng quân như dọn vệ sinh, phát quang các tuyến đường liên thôn, xã; xây dựng cảnh quang môi trường tại Khu tái định cư thuộc xã An Phú, tạo dấu ấn tốt đẹp về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, được chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Lực lượng dân quân cụm thi đua số 7 phối hợp với Lữ đoàn 72 BTL công binh phát quang các tuyến đường tại Khu tái định cư xã An Phú

Thượng tá Lê Bá Ngọc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỹ Đức cho biết: “Hàng năm, trong các đợt huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên thì Ban CHQS huyện phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện và các địa phương tổ chức hành quân dã ngoại thực hiện công tác dân vận. Thông qua đó, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết quân - dân, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện hiểu sâu hơn truyền thống cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của quân và dân huyện Mỹ Đức. Đồng thời, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, nâng cao hiệu quả công tác dân vận”...Với những việc làm cụ thể, thiết thực trong phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Mỹ Đức đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, không ngừng khẳng định vai trò của quân đội trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Thúy Huyền - Lê Quý