kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Mỹ Đức tổ chức Lễ Báo công dâng Bác nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2016)
Ngày đăng 01/09/2016 | 16:49  | View count: 890

Sáng ngày 01/9/2016, tại nhà Lưu niệm Bác Hồ, thôn Văn Giang - thị trấn Đại Nghĩa, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức lễ dâng hương, báo công dâng Bác về những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức, thị trấn Đại Nghĩa đã đạt được trong suốt 71 năm qua.

Dự Lễ có đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức và thị trấn Đại Nghĩa; cùng đại diện các đồng chí nhân chứng là cán bộ xã Phù Lưu Tế, thị Trấn Đại Nghĩa và các cô gái Đại phong đã từng dự hội nghị truyền đạt Nghị Quyết Trung ương 5 khóa III về phát triển nông nghiệp -  nông thôn toàn diện khi Bác Hồ về thăm Đại Nghĩa ngày 7/10/ 1961.

Phút mặc niệm trước anh linh củ chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương để tưởng nhớ Bác Hồ -  Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, Người khai sinh ra nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình vì độc lập, tự do và hạnh  phúc của nhân dân, Người đặt nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đưa đất nước vững bước trên con đường đổi mới, tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Đ/c Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện báo công dâng Bác

về những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức đã đạt trong những năm qua.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã đã ôn lại truyền thống hào hùng của  dân tộc ta cách đây 71 năm về trước. Đây không chỉ là dịp thể hiện niềm tự hào mà còn là lời nhắc nhở, thôi thúc chúng ta về trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân và đặc biệt trong Lễ kỷ niệm hôm nay, Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức kính dâng lên Bác những thành tựu đã đạt được trong suốt 71 năm qua. Khắc ghi lời dạy của Bác, cùng với nhân dân cả nước, Đảng bộ, chính quyền huyện Mỹ Đức luôn đổi mới phương thức lãnh đạo, củng cố hệ thống chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh và kiên cường cách mạng.

Tại buổi lễ Đồng chí Lê Văn Đường, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức đã từng được bảo vệ Bác trong ngày Bác về thăm Đại Nghĩa đã bày tở cảm xúc vui mừng phấn khởi khi đón Bác Hồ về thăm Mỹ Đức và kể lại dấu ấn kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm Mỹ Đức truyền đạt Nghị quyết Trung ương 5 khóa III về phát triển nông nghiệp, nông thôn toàn diện.

Các đại biểu ra thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ đang khởi công xây dựng

Sau lễ dâng hương, báo công dâng Bác, các đại biểu đã ra thăm công trình nhà Lưu niệm Bác Hồ đang được khởi công xây dựng tại sân Vận động thị trấn Đại Nghĩa, nơi Bác Hồ nói chuyện với đồng bào nhân dân huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa.

Lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo thị trấn Đại Nghĩa ra thăm khu vườn hoa Mỹ Đức.

Lãnh đạo Huyện và thị trấn Đại Nghĩa ra thăm vườn hoa Mỹ Đức. Đây là hình ảnh biểu chưng cho quê hương Mỹ Đức.

Nguyễn An – Nguyễn Cường – Phạm Mạnh