Đại hội đại biểu phụ nữ xã Hùng Tiến Thành công tốt đẹp
Ngày đăng 20/04/2021 | 14:47  | View count: 686

Sáng ngày 19/4, Hội phụ nữ xã Hùng Tiến đã tổ chức Đại hội đại biểu xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự đại hội có lãnh đạo hội phụ nữ huyện, đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã và 99 đại biểu đại diện cho 688 hội viên phụ nữ xã.

Báo cáo chính trị trình trước đại hội đã khẳng định : 5 năm qua, hội phụ nữ xã đã làm tốt công tác vận động hội viên phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. Cụ thể các phong trào, cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Trung hậu-sáng tạo-đảm đang-thanh lịch” đã được hội viên hưởng ứng tích cực và đi đầu trong phong trào, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội. Từ các phong trào trên, hội đã vận động 650 hội viên thực hiện tiết kiệm được 262 triệu đồng cho 73 hội viên vay phát triển kinh tế. Điểm nổi bật của hội phụ nữ xã Hùng Tiến là  đã vận động hội viên triển khai mô hình chi hội phụ nữ cưới văn minh trong việc cưới, việc tang, loại bỏ các hủ tục lạc hậu. Hội còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể mở các lớp tập huấn, truyền thông nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện được hội hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội. hội phụ nữ xã Hùng Tiến đã tích cực vận động hội viên đổi mới tư duy trong quy hoạch, chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi và học tập các mô hình cho hiệu quả kinh tế cao. Các lớp tập huấn, tham quan mô hình được mở rộng. Nhờ đó mà nhiều viên đã vươn lên làm giàu, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

Trong nhiệm kỳ qua, hội đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, nông nghiệp huyện giải ngân mới 7,2 tỷ đồng cho 117 hộ vay, nâng tổng số dư nợ của hội lên hơn 10 tỷ đồng. Hội đã vận động 100% hội viên tham gia tiết kiệm  mức 50.000đ/ hộ tại dân cư. Cùng với thúc đẩy phát triển kinh tế, hội phụ nữ xã Hùng Tiến còn duy trì phong trào phụ nữ tự quản, đảm bảo 10 đoạn đường sáng- xanh- sạch- đẹp và mô hình mới “ Sạch đồng ruộng”. Từ hoạt động của hội mà hội phụ nữ xã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hội, được cấp trên và đảng, chính quyền các cấp khen thưởng. Với tinh thần dân chủ, đổi mới, các đại biểu đã tích cực phát biểu tham luận trên tinh thần sáng tạo, nâng cao năng lực hoạt động của hội, hành động vì sự phát triển của phụ nữ Hùng Tiến. Nhiệm kỳ 2021-2026, hội phụ nữ xã Hùng Tiến đã xây dựng 6 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ lớn với 4 giải pháp thực hiện xây dựng hội phụ nữ xã Hùng Tiến vững mạnh toàn diện, xây dựng xã Hùng Tiến đoàn kết, giàu đẹp, văn minh và tiến bộ.

Đại hội đại biểu xã Hùng Tiến đã phát huy dân chủ bầu 9 đồng chí vào ban chấp hành và đồng chí Lê Thị Thùy Liên được tín nhiệm tái cử bầu chủ tịch hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 5 đại biểu chính thức đi dự đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XXIV.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh