tin tức sự kiện

Thường trực Huyện ủy làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 29/02/2020 | 15:44  | View count: 676

Sáng ngày 28/2/2020, Thường trực Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức Hội nghị nghe Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện báo cáo chương trình, kế hoạch công tác năm 2020. Đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Trịnh Xuân Hương - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy cùng lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện đã báo cáo việc triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch, trọng tâm, trọng điểm công tác trong năm 2020; những thuận lợi, khó khăn, ưu điểm, hạn chế, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm 2020 MTTQ và các đoàn thể đã bám sát Nghị quyết và Chương trình công tác của Huyện ủy; tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, chú trọng tập hợp đoàn viên, hội viên và Nhân dân; Vận động các nguồn lực chăm lo tết cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; xây dựng củng cố các mô hình... góp phần vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong 3 tháng đầu năm của huyện.

Đối với hoạt động công tác Mặt trận, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Thủ đô và của huyện, trên cơ sở chủ đề của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, MTTQ huyện xác định chủ đề năm là “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp”, xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020 với 5 nội dung trọng tâm là Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước; Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống, tham nhũng, lãng phí tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân và tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bạch Liên Hương ghi nhận những kết quả mà MTTQ và các đoàn thể trong huyện đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong huyện cần bám sát Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, cụ thể hóa việc thực hiện các mục tiêu của nghị quyết vào đơn vị cho phù hợp. Tập trung xây dựng Kế hoạch chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội; tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện tốt Đề án 1352 của Huyện ủy, củng cố hệ thống chính trị ở Đồng Tâm, tích cực thành lập các nhóm tham gia đấu tranh trên các trang mạng xã hội và tập trung xây dựng Nông thôn mới tại 3 xã Bột Xuyên, Vạn Kim, Lê Thanh; Củng cố tổ chức đoàn, tham mưu cho Huyện ủy xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác trọng tâm của MTTQ và các đoàn thể năm 2020.

Cũng tại hội nghị Thường trực Huyện ủy đã có nhiều chủ trương tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách và nguồn nhân lực; định hướng những nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị từ nay đến Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và đến hết năm 2020.

Nguyễn Hồng – Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức