đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Mỹ Đức tuyên dương 95 “Công nhân giỏi”; “Cán bộ công đoàn tiêu biểu”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”
Ngày đăng 13/08/2024 | 07:24  | View count: 197

Sáng 8/8, LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức Tuyên dương “Công nhân giỏi”; “Cán bộ công đoàn tiêu biểu”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” nhân dịp Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 45 năm thành lập Công đoàn huyện Mỹ Đức.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP; các đồng chí Lãnh đạo các Ban của LĐLĐ TP; ở huyện có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Các đồng chí BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch công đoàn cơ sở và các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Cùng với sự ra đời, phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, cách đây 45 năm, vào tháng 7 năm 1979, tổ chức Công đoàn huyện Mỹ Đức được thành lập với 15 Công đoàn cơ sở (CĐCS) và hơn 500 đoàn viên. Đến nay, Công đoàn huyện đã phát triển 168 CĐCS với tổng số hơn 6000 đoàn viên. Để triển khai thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn... để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở. Trong dịp Tết hàng năm LĐLĐ huyện tổ chức “Tết Sum vầy” tặng quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm trên 300 triệu đồng, mỗi năm các cấp công đoàn toàn huyện chăm lo cho CNVCLĐ trên 1 tỷ đồng. LĐLĐ huyện tín chấp cho CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế gia đình đến nay số vốn dư nợ trên 8 tỷ đồng; hỗ trợ xây nhà mái ấm Công đoàn mỗi năm từ 1 đến 2 nhà, với số tiền từ 60- 120 triệu đồng/nhà. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, thi đua “đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào xây dựng “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”, xây dựng mô hình “Không gian xanh, góc thư giãn đoàn viên”, tổ chức “Bữa cơm Công đoàn - tri ân người lao động” trong các doanh nghiệp... đã thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Qua phong trào thi đua, chỉ tính riêng 5 năm qua toàn huyện đã có trên 4000 lượt cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cơ sở và điển hình tiên tiến, lao động giỏi các cấp; có trên 3000 sáng kiến kinh nghiệm thuộc các lĩnh vực, có 875 công nhân giỏi cấp cơ sở, 130 công nhân đạt danh hiệu công nhân giỏi cấp huyện, 6 công nhân đạt danh hiệu công nhân giỏi cấp TP. Phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, hàng năm có 87% nữ CNVCLĐ được công nhận “giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp. Chặng đường 45 năm phát triển, Công đoàn huyện tự hào với những thành tích đã đạt được và đặt mục tiêu tiếp tục phát huy những giá trị đó, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong quá trình xây dựng và phát triển 45 năm qua. Đồng thời biểu dương những kết quả tích cực của Liên đoàn lao động huyện đã đạt được trong các phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên tích cực tham gia hưởng ứng. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Liên đoàn lao động huyện tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm. Đồng thời tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, phong trào, hoạt động nhằm thu hút đông đảo hơn nữa người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 5 cán bộ Công đoàn huyện Mỹ Đức; LĐLĐ TP tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Trường Tiểu học&THCS Mỹ Đức, 4 tập thể và 6 cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen; 95 “Công nhân giỏi”; “Cán bộ công đoàn tiêu biểu”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu được LĐLĐ huyện biểu dương, khen thưởng. Những cán bộ Công đoàn được vinh danh, khen thưởng là những bông hoa đẹp nhất trong rừng hoa đẹp, mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều bông hoa đẹp, điểm sáng tiêu biểu trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường - Hữu Khánh