văn hóa xã hội văn hóa xã hội

UBND huyện giao ban công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quí II năm 2024
Ngày đăng 15/04/2024 | 15:30  | View count: 329

Sáng ngày 15/4, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quí II năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND huyện; ủy viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan hành chính, sự nghiệp thuộc UBND huyện; các cơ quan thuộc TP đóng trên địa bàn; các đồng chí chủ tịch UBND 22 xã, thị trấn.

Theo báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật về kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong quý I/2024, về phát triển kinh tế, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung sản xuất lúa xuân được 7.396,54 ha, cây màu đã trồng được 705,3 ha. Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn, toàn huyện đã trồng được 3.620 cây. Về lĩnh vực sản xuất công nghiệp xây dựng cơ bản, giao thông, bưu điện, điện lực tiếp tục hoàn thiện thi công các dự án, đảm bảo đúng chất lượng và tiến độ. Hoàn thành thi công lắp đặt biển số nhà trên địa bàn các xã Lê Thanh, An Mỹ, Phù Lưu Tế, Đại Hưng. Duy trì chăm sóc 2.310 cây trên các tuyến đường trục huyện. Chỉ đạo Công ty cổ phần nước sạch Hà Nam đầu tư theo hướng thi công đến đâu sẽ cấp nước đến đó, triển khai thi công mạng lưới cấp nước cho 4/21 xã của huyện Mỹ Đức gồm: Đốc Tín, Hùng Tiến, Vạn Kim, Đại Hưng. Trong quý I, đã ban hành 436 văn bản thuộc các lĩnh vực liên quan đến đất đai, môi trường, cấp 55 giấy chứng nhận QSD đất cho hộ gia đình, cá nhân. Hoàn thành các phiên đấu giá QSD đất ở; tiếp tục thực hiện trình tự, thủ tục trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện công tác thu hồi đất và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất ở. Hoàn thành xong công tác GPMB và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án Đường liên xã Tuy lai đi xã Đồng Tâm; tiếp tục triển khai giải quyết các trường hợp còn vướng mắc, tồn tại trong công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB. Chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đề nghị Thành phố công nhận 04 xã (An Mỹ, Lê Thanh, Phù Lưu Tế, Đại Hưng) đạt chuẩn NTM nâng cao; 03 xã (Phùng Xá, Hương Sơn, Hồng Sơn) đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023; tổ chức lễ đón nhận Huyện đạt chuẩn NTM và Huân chương lao động hạng Nhất; rà soát tiêu chí, xã NTM nâng cao, kiểu mẫu năm 2024. Phối hợp tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP với 218 gian hàng. Về công tác văn hóa xã hội, chỉ đạo các xã, thị trấn treo 22.020 chiếc cờ các loại, 1.762 băng rôn, khẩu hiệu, tổ chức 105 buổi văn nghệ, 94 giải thi đấu thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, UBND huyện đã thành lập các đoàn thi thăm và tặng 23.636 suất quà, trị giá 13 tỷ 751,8 triệu đồng.

Tổ chức thành công lễ khai hội Chùa Hương năm 2024, thực hiện việc đổi mới bán vé truyền thống sang mô hình bán vé điện tử, đổi mới công tác điều hành vận chuyển khách tham quan, trẩy hội. Tính đến ngày 10/4/2024 có 823.274 lượt khách về tham quan trẩy hội Chùa Hương.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí cao với những kết nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội của huyện đạt được trong quí I/2024. Đồng thời, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các cơ quan đã tập trung phân tích, đánh giá những khó khăn, hạn chế ở đơn vị, địa phương và có những đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo UBND huyện để tháo gỡ, giải quyết nhất là lĩnh vực quản lý đất đai, công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất, đầu tư xây dựng các tiêu chí đối với xã thực hiện NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2024, công tác phòng cháy chữa cháy ở làng nghề, phòng chống dịch bệnh hại lúa và hoa màu vụ xuân…

Phát biểu kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan tập trung làm tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao. Các xã, thị trấn chăm sóc cây lúa - màu đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết. Chỉ đạo các phòng, ban, ngành của huyện hướng dẫn các xã NTM nâng cao, kiểu mẫu năm 2024 thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí; tiếp tục thực hiện Chương trình 04 của Thành uỷ. Tiếp tục xử lý vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đất đai theo kế hoạch; Hoàn thiện thủ tục và tổ chức phiên đấu giá QSD đất ở; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án GPMB các Dự án; Tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng các dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý Lễ hội Chùa Hương năm 2024; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh, tích cực phòng chống dịch bệnh vào mùa hè. Thực hiện nghiêm năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị. Thực hiện việc chuyển đổi vị trí việc làm theo Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ; xây dựng và giữ vững ổn định về an ninh trật tự, an toàn xã hội./.

Thuý Huyền – Nguyễn Cường