Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ III năm 2024
Ngày đăng 07/06/2024 | 11:37  | View count: 116

Ngày 6/6, Đoàn công tác của huyện Mỹ Đức do đồng chí Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyệnMỹ Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo là người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn huyện. Cùng tham gia Đoàn có lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Văn phòng UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã An Phú, Hợp Tiến, Hợp Thanh.

Đoàn đã đến thăm tặng quà gia đình bà Quách Thị Bích, dân tộc Mường, thôn Rộc-Éo, xã An Phú là hộ gia đình chính sách; gia đình ông Bùi Văn Thắng thôn Gốc Báng và gia đình bà Bùi Thị Huê, thôn Bơ Môi, xã An Phú đều là dân tộc Mường thuộc diện hộ nghèo; gia đình bà Nguyễn Thị Hoa là dân tộc Sán Dìu thuộc thôn La Đồng, xã Hợp Tiến và ông Bùi Văn Chiến là dân tộc Mường, thuộc thôn Vân, Xã Hợp Thanh đều thuộc diện hộ cận nghèo.

Tại các gia đình đến tặng quà, đồng chí Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Đức và các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, ghi nhận những đóng góp của các gia đình chính sách người dân tộc thiểu số trong xóa đói, giảm nghèo, xây dựng NTM, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách Dân tộc. Qua đó, cổ vũ và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện trong sự nghiệp xây dựng, hội nhập, phát triển và bảo vệ đất nước giai đoạn hiện nay. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Mỹ Đức lần III, năm 2024./.

Thuý Huyền