Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 -2025 huyện kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi
Ngày đăng 06/06/2024 | 18:46  | View count: 156

Chiều 6/6, Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 huyện Mỹ Đức do đồng chí Đặng Văn Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024- 2025 tại các điểm thi trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, tại 5 điểm thi ở Trường THPT Mỹ Đức A, THPT Mỹ Đức B, THPT Mỹ Đức C, THPT Hợp Thanh và Trường Tiểu học – THCS Mỹ Đức các điểm thi đã chuẩn bị bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/6. Bên cạnh đó, các hội đồng thi đều đã chuẩn bị điều kiện trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực trước cổng trường. Tính đến nay, các điểm thi cũng đã hoàn tất công tác tổ chức tổng vệ sinh, kê sửa bàn ghế, quét dọn phòng lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Ban Chỉ đạo đã giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng tùy vào nhiệm vụ được phân công triển khai tốt, an toàn tuyệt đối trong 2 ngày diễn ra thi tuyển.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đặng Văn Cảnh lưu ý các điểm thi cần chú trọng trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 từ công đoạn học sinh đến điểm thi, cho đến khi rời địa điểm, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra… Lực lượng công an tăng cường tham gia hỗ trợ tại địa phương có trách nhiệm phân luồng giao thông xung quanh điểm thi bảo đảm an toàn cho thí sinh đến các điểm thi. Đoàn thanh niên bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ các điểm thi “tiếp sức mùa thi”… và các lực lượng của địa phương cần cùng chung tay, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra an toàn.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, toàn huyện Mỹ Đức có 2.805 em đăng ký thi tuyển tại 119 phòng thi ở 5 điểm thi. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/6/2024. Theo kế hoạch, sáng 8/6 các em sẽ thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; chiều 8/6 các em thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút; sáng 9/6 các em thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút. Với sự chủ động và xây dựng kế hoạch bài bàn, chi tiết cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024- 2025 của các cấp, các ngành, các địa phương trong toàn huyện, hy vọng các thí sinh sẽ có một kỳ thi thành công./.

Thuý Huyền