Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Bí thư Huyện uỷ và các đồng chí Phó Bí thư huyện ủy Mỹ Đức
Ngày đăng 20/12/2023 | 17:23  | View count: 411

Chiều ngày 20/12/2023, Đảng bộ huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với đồng chí Bí thư huyện ủy, các đồng chí Phó Bí thư huyện ủy giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Việc BCH Đảng bộ huyện tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy là nhiệm vụ quan trọng thực hiện theo quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị. Đây là một nội dung quan trọng trong công tác đánh giá cán bộ nhằm thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn các chủ trương, nghị quyết và kết luận của BCH Trung ương Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, giúp các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm tự soi, tự sửa và tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực và đặc biệt là trách nhiệm nêu gương, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - TUV - Bí thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo BTC Huyện uỷ đã quán triệt các văn bản, các Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị theo quy định. Đồng thời, nêu rõ mục đích, yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với 3 chức danh trong thường trực huyện ủy khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trên tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với 3 đồng chí Thường trực Huyện uỷ, gồm: Bí thư Huyện uỷ; Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Quy trình lấy phiếu tín nhiệm theo đúng quy định, bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc. Kết quả, cả 3 đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm đều đạt 100% số phiếu tín nhiệm ở mức tín nhiệm cao.

Sau hội nghị, huyện ủy đã thông qua Dự thảo các quyết định thành lập Tiểu ban nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức khóa XXV, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Tiểu ban văn kiện Đại hội và Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức khóa XXV, nhiệm kỳ 2025 -2030.

Thu An – Nguyễn Quyền