Ngày đăng 15/06/2024 | 11:00  | View count: 100

Ngày 14/6, xã Bột Xuyên tổ chức Diễn tập điểm chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ Huyện Mỹ Đức năm 2024.

Dự Diễn tập có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; Lãnh đạo Ban CHQS huyện; Công an huyện; Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của Huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban CHQS, Công an các xã An Mỹ, Đại Hưng, Hùng Tiến thực hiện diễn tập năm 2024. Tham gia diễn tập về phía xã Bột Xuyên có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể lực lượng dân quân, công an, y tế, bí thư chi bộ…...

Khai mạc diễn tập, đồng chí Phan Đức Trọng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bột Xuyên nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ là nhiệm vụ quan trọng, vì vậy đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, LLVT thực hiện nghiêm các nội dung diễn tập, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị lực lượng tham gia diễn tập thực hiện tốt một số nội dung như: Tập trung sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm của ban tổ chức, các thành phần lực lượng tham gia diễn tập. Chuẩn bị chu đáo cho công tác diễn tập, diễn tập sát với tình hình thực tế của địa phương, quy mô diễn tập hợp lý, đạt được mục đích, yêu cầu, ý định đề ra. Thông qua nội dung diễn tập các cán bộ, công chức, lực lượng tham gia diễn tập cố gắng lĩnh hội các nội dung, tình huống... để nâng cao được trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành, khả năng huy động lực lượng, phương tiện trong xử lý các tình huống. Nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, sẵn sàng đối phó với các âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024 của xã Bột Xuyên gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2: Chuyển LLVT xã từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực; Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.

Tại cuộc diễn tập, trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2, các đại biểu đã được theo dõi xã thực hiện phần vận hành cơ chế với các hội nghị: Hội nghị Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về QPAN; Kỳ họp chuyên đề quyết nghị chủ trương, biện pháp điều chỉnh một số nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ (điều chỉnh) của Chỉ huy trưởng, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ và một số nội dung quan trọng khác.

Đặc biệt, trong phần thực binh, tại thao trường, các đại biểu đã được theo dõi xã Bột Xuyên huy động LLVT đánh địch tiến công trực tiếp hỏa lực, cứu hoả, cứu thương; đánh địch tiến công vào địa bàn và đổ bộ đường không. Các thành phần tham gia diễn tập đã nêu cao tinh thần đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng, thực hành bài bản trong triển khai các hướng, các mũi tiến công địch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo đúng ý định huấn luyện của Tổ đạo diễn BCĐ diễn tập huyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thành công của cuộc diễn tập là tinh thần đoàn kết, hiệp đồng của các lực lượng, mỗi đồng chí tham gia diễn tập đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, diễn tập linh hoạt, sinh động, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Cuộc Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024 xã Bột Xuyên đã thành công tốt đẹp và được Ban Chỉ đạo của Huyện đánh giá cao. Đây cũng là cơ sở để các xã thực hiện diễn tập năm 2024 học tập và rút kinh nghiệm để triển khai diễn tập chiến đấu phòng thủ tại địa phương thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối về mọi mặt./.

Thúy Huyền - Văn Mạnh