kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Khai mạc chương trình Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 20/01/2024 | 14:30  | View count: 234

Tối ngày 19/1/2024, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội phối hợp với huyện Mỹ Đức tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP chào mừng Huyện đón nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất.

Tới dự, về phía đại biểu thành phố có ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở công thương TP Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Phong- Phó Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Hà Nội; Ông Đỗ Huy Bảo - Phó chi cục trưởng Chi cục nông thôn TP Hà Nội; bà Nguyễn Ánh Dương - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội; ông Bùi Duy Quang - Phó giám đốc Trung  Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội; Về phía huyện Mỹ Đức có ông Nguyễn Anh Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức; ông Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực huyện ủy; ông Đặng Văn Triều - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức; Ông Lê Chí Hoà - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện  ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban, Ngành đoàn thể của huyện;  Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn; các doanh nghiệp trong và ngoài huyện cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Mở đầu đêm khai mạc, các đại biểu và toàn thể nhân dân được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước; chào mừng huyện đạt chuẩn nông thôn đổi  mới. Tiếp đến các đại biểu cùng xem phóng sự giới thiệu về phát triển du lịch gắn với phát triển nông nghiệp, các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của thành phố và của huyện Mỹ Đức. Các công ty doanh nghiệp của thành phố và của huyện đang từng bước khẳng định chất lượng thương hiệu để đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng; đảm bảo chất lượng với những mẫu mã đa dạng, phong Phú.

Hội chợ diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 18 – 21/01/2024). Đây còn là một sự kiện đặc biệt chào mừng Lễ đón nhận huyện Mỹ Đức đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 và Huân chương Lao động hạng nhất. Hội chợ quy tụ sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP của 26 tỉnh/thành, địa phương trong cả nước cùng về trưng bày, giới thiệu sản phẩm như Cao Bằng, Ninh Bình, Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Nghệ An, Lâm Đồng, Quảng Nam, Đồng Nai, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Bình Phước, Bình Dương, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Kạn, Hà Giang, Sơn La, Bình Thuận, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội.

Với quy mô khoảng 100 gian hàng, trên 1.000 dòng sản phẩm được trưng bày và giới thiệu như: các sản phẩm nông nghiệp xanh, ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc sản vùng miền của các địa phương, sản phẩm chế biến, sản phẩm làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Sản phẩm trưng bày, bán đều ghi rõ giá bán, có nhãn mác, bao bì, truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Nhiều sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu với mẫu mã, bao bì đẹp.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm còn có các hoạt động quảng bá, kết nối, chế biến dùng thử sản phẩm tại chỗ. Ngoài việc tổ chức các khu gian hàng, Ban Tổ chức cũng bố trí các mô hình tiểu cảnh nông nghiệp gắn kết du lịch và các mô hình, tiểu cảnh gắn với chủ đề chào đón năm mới 2024 để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thăm quan, mua sắm và check in của du khách.

Ông Lê Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Văn Trang, Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định: “ Hội chợ là hoạt động xúc tiến nông nghiệp thiết thực, tạo điểm nhấn mua sắm an toàn của người dân Mỹ Đức chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024; chào đón huyện đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất. Tổ chức hội chợ là cơ hội để các đơn vị tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm; các mô hình nông nghiệp gắn kết với phát triển du lịch sinh thái đến khách tham quan, người tiêu dùng  của huyện Mỹ Đức nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương; thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê, truyền thống văn hóa, du lịch và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên. Đây cũng là cơ hội để chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức quảng bá các tiềm năng du lịch, văn hóa truyền thống của địa phương. Việc tổ chức Hội chợ cũng hướng đến mục tiêu quảng bá, giới thiệu nét văn hóa của mảnh đất, con người Mỹ Đức; thúc đẩy phát triển du lịch làng nghề, du lịch tâm linh trên địa bàn Huyện; Tạo điểm nhấn kích cầu mua sắm an toàn trong dịp cuối năm và chuẩn bị chào đón xuân Giáp Thìn 2024, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thu An – Nguyễn Quyền