kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện thăm và làm việc tại xã Tuy Lai
Ngày đăng 13/10/2017 | 17:06  | View count: 1230

Ngày 12/10/2017, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tuy Lai về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Quản lý Đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Chín tháng đầu năm 2017, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế tăng trưởng khá; chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện tốt chính sách cho người có công, là một trong 3 xã của huyện Mỹ Đức dự kiến hoàn thành các chỉ tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017; an sinh xã hội được đảm bảo; An ninh chính trị, an toàn xã hội thực hiện tốt...

Tuy nhiên, thu ngân sách trên địa bàn đạt tỷ lệ thấp; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế thấp; chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính chưa nghiêm. Việc tuyên truyền vận động người dân chung tay xây dựng Nông thôn mới hiệu quả chưa cao. Tình hình an ninh nông thôn còn nhiểu tiềm ẩn phức tạp.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tuy Lai đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, ANQP cả năm 2017, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tuy Lai tập trung chỉ đạo tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Theo dõi sát diễn biến của thời tiết, thường xuyên kiểm tra các công trình thủy lợi, đê kè trên địa bàn xã. Tăng cường hướng dẫn nhân dân trồng cây màu ngắn ngày bổ sung rau vụ Đông bị thiệt hại do úng lụt gây ra. Tập trung phun, phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, dịch sốt suất huyết ở người; tuyên truyền, vận động người dân chung tay xây dựng Nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, thanh, quyết toán, giải ngân các công trình đã hoàn thành theo đúng kế hoạch; Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của nhà nước khi triển khai thực hiện GPMB bàn giao 35ha mở rộng Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn, xây dựng phương án bố trí tái định cư cho 22 hộ dân trong diện giải tỏa. Tăng cường công tác giám sát cộng đồng đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, kỹ thuật các công trình đi qua địa bàn xã.

Tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách đảm bảo thu đúng, thu đủ, chống thất thu, lãng phí. Rà soát các nguồn thu trên địa bàn đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017; làm tốt công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho các hộ dân; rà soát, sắp sếp lại vị trí việc làm của cán bộ, công chức, viên chức trong xã theo đúng quy định. Phối hợp với Phòng Nội vụ rà soát, bổ sung thêm cán bộ, công chức, viên chức tập trung giải quyết các công việc còn tồn đọng; thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao theo đúng kế hoạch đề ra.

Với truyền thống là mảnh đất anh hùng, có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua và tiềm năng sẵn có, Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện tin tưởng rằng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tuy Lai sẽ thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển Chính trị, Kinh tế - Xã hội, ANQP năm 2017 và những năm tiếp theo, góp phần vào thành tích chung của Huyện.

Kết thúc buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tuy Lai, Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt đã đến thăm gia đình ông Đinh Văn Mý tại Thôn Trê là Chủ tịch Hội Người tàn tật xã Tuy Lai, đã duy trì nghề thêu tay truyền thống, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, nhất là các đối tượng tàn tật của xã Tuy Lai và các địa phương lân cận, có thu nhập bình quân 3-4 triệu đồng/người/tháng.

Ban Biên tập Cổng TTĐT Mỹ Đức