kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Chủ tịch UBND huyện dự kỳ họp thứ 2, HĐND xã Vạn Kim nhiệm kỳ 2016 – 2021; thăm và tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp 27/7
Ngày đăng 26/07/2016 | 17:22  | View count: 1088

Ngày 26 tháng 7 năm 2016, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí đại diện Thường trực HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Vạn Kim dự kỳ họp thứ 2, HĐND xã Vạn Kim nhiệm kỳ 2016 – 2021; thăm và tặng quà một số đối tượng chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ năm 2016.

Sáu tháng đầu năm 2016, tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Vạn Kim có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng thu nhập đạt 85 tỷ 350 triệu đồng, đạt 53,56% kế hoạch năm; tổng diện tích gieo trồng lúa vụ xuân đạt 337,99 ha; tổng thu ngân sách 2.156.367.282 đồng, đạt 44,32% so dự toán năm 2016. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tiếp tục phát triển, thu – chi ngân sách thực hiện đúng quy định của Luật Ngân sách, hạ tầng cơ sở từng bước được đầu tư hoàn thiện; sự nghiệp văn hóa – xã hội, y tế, giáo dục được phát triển; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp thứ 2, HĐND xã Vạn Kim

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 2, HĐND xã Vạn Kim, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vạn Kim đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại cần tập trung khắc phục. Để tiếp tục phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chỉ tiêu, kế hoạch cả năm 2016, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ, HĐND và UBND xã Vạn Kim tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển các ngành, nghề tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân địa phương; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh; chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở trên địa bàn và xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2016- 2017; thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; làm tốt công tác quân sự địa phương; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, không để tồn đọng kéo dài. Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt tin tưởng với sự tập tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự cần cù sáng tạo của nhân dân sẽ là động lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 của xã Vạn Kim.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Vạn Kim

Sau khi dự và phát biểu tại kỳ họp thứ 2, HĐND xã Vạn Kim, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và tặng quà các gia đình ông Lê Minh Đức, Bệnh binh 1/3 và ông Đỗ Văn Lưu, Bệnh binh 3/3.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Đại Hưng

Chiều cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đã tới thăm và tặng quà gia đình ông Đỗ Huy Chương và ông Đinh Văn Luận, là thương binh ¼ tại xã Đại Hưng, cùng đi có đại diện lãnh đạo một số cơ quan của huyện. Thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tại xã Vạn Kim và Đại Hưng nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2016, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với những người anh hùng, đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc, mong các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần "Anh Bộ đội cụ Hồ", vượt qua khó khăn, nuôi dạy con cháu trưởng thành, gia đình hạnh phúc, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Văn phòng HĐND và UBND huyện Mỹ Đức