HOẠT ĐỘNG HĐND HOẠT ĐỘNG HĐND

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Mỹ Đức Đỗ Trung Hai: Đảng bộ xã Hương Sơn tiếp tục đổi mới công tác quản lí và nâng cao chất lượng phục vụ du lịch Chùa Hương
Publish date 09/01/2024 | 19:00  | View count: 233

Sáng ngày 9/01/2024, Đảng bộ xã Hương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024. Về dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; đ/c Thượng tá Giáp Thành Trung, UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, cán bộ Đảng viên đang sinh hoạt ở 14 chi bộ trong toàn Đảng bộ.

Năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện uỷ - HĐND - UBND, các ban, ngành đoàn thể của huyện Mỹ Đức. Đảng uỷ - HĐND - UBND – UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể của xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng đảng đã đề ra. Đảng uỷ xã tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các Chương trình, Nghị quyết, Kế hoạch của Thành uỷ, Huyện uỷ, Đảng ủy về xây dựng đảng và hệ thống chính trị, tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức cơ sở đảng; lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền vận động, đoàn viên, hội viên và nhân nhân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước quy định của địa phương tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu , đô thị văn minh”. Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Kết quả đánh giá, phân loại có 03/14 chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 11/14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 57 đ/c, đạt 13,7%, Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 415 đ/c, đạt 80 %. Đảng bộ xã Hương Sơn được đề nghị Đảng bộ Huyện Mỹ Đức xếp loại tổ chức cơ sở Đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, năm 2023, tổng giá trị thu nhập đạt hơn 1.745 tỷ đồng, đạt 104,50% Tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2022; Thu nhập bình quân đầu người đạt 75.5 triệu đồng, Công tác quản lý và điều hành và dịch vụ lễ hội có nhiều đổi mới, chất lượng các dịch vụ từng bước nâng cao đảm bảo cảnh quan môi trường, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Năm 2023, lễ hội Chùa Hương đã đón hơn 1,1 lượt du khách. Xã đã thành lập HTX DVDL Chùa Hương quản lý và điều hành tốt công tác quản lý, vận chuyển khách ngoài lễ hội. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu HTX DVDL Chùa Hương lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023 - 2028 với tổng số 696 thành viên. HTX đang tập trung chuẩn bị tốt phương án quản lý, điều hành vận chuyển khách năm 2024. Các hoạt động văn hoá được đẩy mạnh, 6 thôn giữ vững danh hiệu làng văn hoá, số hộ gia đình văn hoá đạt trên 96,7 %, các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT trên địa bàn xã được diễn ra sôi nổi, rộng khắp; xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công Lễ đón nhận danh hiệu huân chương lao động hạng ba và công nhận xã Hương Sơn đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Giáo dục, y tế ngày càng phát triển, các chế độ, chính sách được quan tâm kịp thời, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã được giữ vững và ổn định, hoàn thành tốt công tác quốc phòng địa phương.

Xã Hương Sơn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đảng ủy đã chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của huyện tiếp tục phát triển kinh tế xã hội, triển khai thi công các công trình, dự án đã được phê duyệt, nâng cấp các tuyến đường trục chính các thôn, các trường học, trạm y tế, đường nội đồng... Qua kiểm tra của ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM của Thành phố, xã Hương Sơn đạt 96 điểm. Hiện nay đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện uỷ biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Hương Sơn năm 2023, Đồng chí cũng yêu cầu cấp uỷ, chính quyền xã cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tập trung quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, đề án của Trung ương, Tp và của Huyện ủy và vận dụng linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương nhất là việc triển khai thực hiện đổi mới công tác tổ chức phục vụ lễ hội Chùa Hương, nâng cao  nhận thức, ý thức phục vụ của người dân đối với du khách, đặc biệt nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ xe điện, hoạt động của HTX du lịch dịch vụ Chùa Hương trong công tác sắp xếp xuồng đò, bến bãi, kinh doanh hàng quán dịch vụ, tăng cường giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường; quan tâm phát triển nông nghiệp xanh, bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các vụ việc gây bức xúc trong dư luận nhân dân, tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, môi trường, trật tự xây dựng, tập trung củng cố nâng cao các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đảm bảo thực chất, chú trọng tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân...

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Hương Sơn đã trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023./.

Nguyễn Quyền