HOẠT ĐỘNG HĐND HOẠT ĐỘNG HĐND

Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Publish date 12/12/2023 | 15:16  | View count: 444

Sáng ngày 12/12/2023, huyện ủy tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; cùng các đồng chí Bí thư Đảng bộ xã, thị trấn và Bí thư các chi bộ trực thuộc và thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung quán triệt định hướng công tác xây dựng Đảng, định hướng thông tin, quản lý sử dụng sổ tay đảng viên, công tác phát triển  Đảng viên, thực hành dân chủ trong Đảng; thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra của Đảng; đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện, các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện đều được triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Về kinh tế, huyện Mỹ Đức đã hoàn thành 18/18 chỉ tiêu hội đồng nhân dân thành phố giao, hoàn thành 19/19 chỉ tiêu hội đồng nhân dân huyện giao. Tổng giá trị sản xuất đạt 12.878,1 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng đạt 9,5%, cơ cấu kinh tế chuyển hướng tích cực. Giá trị thu nhập trên 1 đơn vị canh tác đạt 176 triệu đồng/ha/ năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 65,8 triệu đồng/ người/ năm; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 446% dự toán Thành phố giao (bằng 279% so cùng kỳ 2022); Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn, cơ bản hoàn thành xây dựng 4 xã NTM nâng cao, 3 xã NTM kiểu mẫu theo kế hoạch; Quan tâm phát triển tiểu thủ công nghiệp, Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án, giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, giao thông, đô thị, vệ sinh môi trườngChỉ đạo lập quy hoạch, xây dựng kế hoạch sử dụng đất, chủ động giải quyết những vụ việc tồn tại, vi phạm về quản lý đất đai theo đúng quy định, thẩm quyền. Hoạt động tín dụng, ngân hàng được triển khai đồng bộ, đóng góp quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế và các mục tiêu giảm nghèo của địa phương. Hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, giáo dục y tế có sự chuyển biến nhất định. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm chú trọng. Toàn huyện đã kết nạp 163 đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức cho 181 đồng chí; 99,7% Đảng viên hoàn thành cài đặt phần mềm sổ tay điện tử và phần mềm điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên. Công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, nội chính, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được tăng cường và ngày càng thực chất, góp phần phát huy dân chủ cùng cố lòng tin xây dựng mối đoàn kết giữa đảng chính quyền các cấp với nhân dân. Hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội ngày càng đi vào nền nếp, thực chất; tập trung lãnh đạo chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân, Đại hội Công đoàn cấp cơ sở cấp huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.

Ý kiến phát biểu của xã Phúc Lâm đóng góp về các giải pháp thực hiện công tác xây dựng Đảng và đảm bảo an ninh quốc phòng quân sự địa phương

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý kiến đóng góp vào phương hướng, nhiệm vụ và đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện thắng lợi 10 nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2024 và thông qua dự thảo Chương trình công tác của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2024; dự thảo kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện đã đạt được trong năm 2023; đánh giá cao các ý kiến tham luận; đồng thời, chỉ rõ 5 tồn tại, hạn chế trong năm vừa qua. Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2024, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng; 6 nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và 5 nhóm giải pháp cơ bản nhằm thực hiện thắng lợi các chương trình công tác trong năm 2024, trong đó, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp, tạo sự đột phá về kỷ cương hành chính; xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với cán bộ, công chức vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật, cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ…Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã: Thượng Lâm, Hợp Tiến, Hợp Thanh, xã nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã: An Mỹ, Lê Thanh, Phù Lưu Tế, Đại Hưng; đổi mới mô hình tổ chức và phương thức quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn….

Bí thư huyện ủy Nguyễn Anh Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng nghiêm túc thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2024.

Thu An - Nguyễn Cường