HOẠT ĐỘNG HĐND HOẠT ĐỘNG HĐND

Bồi dưỡng tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện chương trình OCOP cho cán bộ huyện, xã, thị trấn thuộc huyện Mỹ Đức
Publish date 08/12/2023 | 16:08  | View count: 463

Sáng ngày 8/12, UBND thành phố, văn phòng điều phối thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Mỹ Đức và Công ty Cổ phần sông đà Kinh Bắc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện chương trình OCOP cho cán bộ huyện, xã và các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Dự buổi tập huấn có các lãnh đạo một số cơ quan chức năng huyện; thành viên văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện và Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, chấm điểm OCOP của huyện năm 2023; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện chủ thể có sản phẩm OCOP được công nhận và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ đăng ký kinh doanh có hoạt động sản xuất, kinh doanh liên quan đến OCOP.

Thạc sĩ Trần Thị Thanh Huyền – Giảng viên Công ty Cổ phần Sông Đà Kinh Bắc giới thiệu tổng quát về Chương trình OCOP của thành phố Hà Nội

Tại lớp tập huấn, Thạc sĩ Trần Thị Thanh Huyền – Giảng viên Công ty Cổ phần Sông Đà Kinh Bắc giới thiệu tổng quát về Chương trình OCOP; bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; hướng dẫn quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; cung cấp kiến thức an toàn thực phẩm; phổ biến kiến thức pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và chất lượng sản phẩm; giải đáp một loạt vấn đề liên quan đến xây dựng, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP như việc sản xuất cung ứng sản phẩm OCOP đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng quy trình, thủ tục, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, của nhân dân, nhằm đẩy mạnh khai thác, tiêu thụ sản phẩm OCOP chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Thông qua buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, thông tin về Chương trình OCOP cho cán bộ, các chủ thể, cơ sở sản xuất. Từ đó, góp phần xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP trên địa bàn. Đây cũng là một trong những hoạt động đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương.

Theo nguồn tin từ Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Mỹ Đức cho biết: từ năm 2019 đến nay, Toàn huyện có 44 sản phẩm được công nhận là OCOP từ 3 sao trở lên tại 6 xã ( Phúc Lâm, Tuy Lai, Phùng Xá, Đốc Tín, Xuy Xá, Hương Sơn), trong đó có 1 sản phẩm 5 sao, 2 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 21 sản phẩm 4 sao và 20 sản phẩm 3 sao. Huyện đã tổ chức được 1 điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức.

Thu An - Hữu Khánh