HOẠT ĐỘNG HĐND HOẠT ĐỘNG HĐND

Huyện Mỹ Đức khai mạc hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2023 với chủ đề “Tự hào Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến”
Publish date 06/07/2023 | 08:01  | View count: 160

Sáng ngày 5/7, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2023 với chủ đề “ Tự hào Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến”.

Tới dự, chỉ đạo Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin; Phòng Nội vụ; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Văn hoá - Thông tin và thể thao Huyện; Huyện Đoàn; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa các xã, thị trấn, các đồng chí Ban Giám hiệu các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng 12 đội thi và đông đảo cổ động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và thể thao huyện nhấn mạnh: Với chủ đề "Tự hào Thăng Long - Hà Nội ngàn năm Văn hiến", Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Mỹ Đức năm 2023 là sân chơi bổ ích, khơi dậy trong các em thiếu nhi niềm đam mê nghiên cứu, tìm hiểu, học tập và dành nhiều tình yêu đối với sách. Hội thi là một hoạt động thiết thực, bổ ích giúp thiếu nhi hiểu biết sâu sắc về lịch sử, văn hóa truyền thống, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, về Thủ đô Hà Nội – mảnh đất ngàn năm văn hiến, anh hùng, giàu truyền thống cách mạng. Đồng thời góp phần giáo dục, hun đúc cho các em thêm yêu quê hương, đất nước, yêu mảnh đất Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến; nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh và hiện đại.

Các đội tham gia thi đã xuất sắc thể hiện 4 phần thi gồm: Phần giới thiệu đội tuyển; tuyên truyền giới thiệu sách, phần thi tìm hiểu kiến thức và phần thi thể hiện năng khiếu. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi,  các đội tham gia dự thi đã xây dựng kịch bản, lựa chọn nội dung, hình thức thể hiện phù hợp, hấp dẫn để thu hút được đông đảo các em thiếu nhi, học sinh tham gia. Các đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập luyện công phu, với trang phục minh họa phù hợp, âm thanh, hình ảnh sân khấu sôi động, khả năng biểu diễn, giọng kể truyền cảm của các em học sinh đã làm nổi bật nội dung tuyên truyền, thu hút sự chú ý, để lại những ấn tượng sâu sắc đưa độc giả tham quan một vòng những địa danh nổi tiếng của Thăng Long - Hà Nội, hiểu thêm về lịch sử, yêu hơn văn hóa, con người Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Mỹ Đức năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải nhất cho đội thi xã Tuy Lai; 2 giải nhì cho đội thi xã Hương Sơn và Hợp Tiến; 4 giải ba cho các đơn vị xã Phùng Xá, Phúc Lâm, Xuy Xá, Hồng Sơn và 5 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải nội dung gồm giải giới thiệu đội hình ấn tượng nhất cho đội thi xã Hương Sơn; giải Nội dung tuyên truyền giới thiệu sách xuất sắc nhất cho đội thi xã Tuy Lai và giải tiết mục năng khiếu đặc sắc nhất cho đội thi xã Phùng Xá./.

Nguyễn Quyền