HOẠT ĐỘNG HĐND HOẠT ĐỘNG HĐND

Đảng ủy xã Đốc Tín sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
Ngày đăng 04/07/2023 | 16:00  | View count: 316

Sáng ngày 4/7, đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tại Đảng ủy xã Đốc Tín. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Vỹ, HUV, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện; đại diện một số ban xây dựng đảng của huyện ủy; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đốc Tín phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các Chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên. Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong Đảng. Công tác lãnh đạo hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới

Đáng chú ý, Đảng bộ xã đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến toàn bộ cán bộ, đảng viên, các hội viên, và tầng lớp nhân dân; nâng cao được sự tin tưởng vào đường lối lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng nhân dân, tăng cường sự đoàn kết, không có biểu hiện mất đoàn kết hoặc sự vụ xảy ra.

Đại biểu dự Hội nghị

Chỉ đạo các Chi bộ hướng dẫn đảng viên cài đặt phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử", kết quả có 100%  đảng viên cài đặt phần mềm. Đảng bộ xã cũng chỉ đạo các Chi bộ rà soát, phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo nguồn phát triển Đảng; đồng thời tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 và đợt 19/5/2023 cho 11 đảng viên huy hiệu 40, 45, 50, 60 năm tuổi Đảng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành năng động của Chính quyền, kinh tế của xã Đốc Tín tiếp tục phát triển với tốc độ khá. Tổng thu nhập trên lĩnh vực ước đạt 166 tỷ đồng (đạt 54,7% kế hoạch của năm). Trong đó sản xuất nông nghiệp ước đạt 44,7 tỷ đồng,  tiểu thủ công nghiệp, xây dựng  ước đạt 48,8 tỷ đồng, thương mại và dịch vụ ước đạt 72,5 tỷ đồng, sản lượng lương thực ước đạt 72,34 tạ/ha, tăng 1,09% so với cùng kỳ năm 2022.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính quyền địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham luận về công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; công tác phát triển đảng viên; công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân...

Phát biểu chỉ đạo tại  hội nghị, đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ xã Đốc Tín tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; phân công các đồng chí Đảng ủy viên dự sinh hoạt chéo tại các Chi bộ; quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác phát triển đảng viên năm 2023.  Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; tiếp tục chỉ đạo Công an xã, tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNEID./.

Văn Mạnh