LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 18/01/2022 | 14:29  | View count: 361

Sáng ngày 17/1, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dẫn đầu Đoàn công tác số 4 của UBND thành phố đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Đức.

Về phía huyện Mỹ Đức: Có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy; Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Đặng Văn Cảnh - UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn trong huyện.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí: Đặng Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức báo cáo đoàn, thời gian qua huyện đã ghi nhận 1.073 người mắc Covid-19 tại 22 xã, thị trấn. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố và hướng dẫn của cơ quan y tế, huyện Mỹ Đức đã khảo sát 60.791 hộ gia đình và xác định có 15.671 hộ đủ điều kiện cách ly và điều trị người mắc Covid-19 tại nhà. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 405 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà. Để hỗ trợ những bệnh nhân này, huyện đã thành lập 150 tổ hỗ trợ với 634 thành viên chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm Covid-19 cộng đồng.

Mặc dù tình hình dịch bệnh khá phức tạp nhưng theo đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - TUV - Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức. Trong năm 2021, huyện Mỹ Đức đã hoàn thành 18/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội do HĐND thành phố giao; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,6%; 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới. Là huyện xa trung tâm và có thành phần làm nông nghiệp đông, huyện Mỹ Đức luôn xác định phát triển nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Huyện đã xây dựng các chương trình phát triển kinh tế, xã hội năm 2022. Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp nên nhiều khả năng, huyện Mỹ Đức sẽ không thể tổ chức lễ hội chùa Hương, điều đó sẽ làm giảm nguồn thu của địa phương.

Năm 2022, huyện sẽ tập trung khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đầu tư hạ tầng đồng bộ nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhanh, bền vững. Đặc biệt, huyện sẽ chú trọng nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, phấn đấu sớm đưa nước sạch về tới các xã trên địa bàn và xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2022. Thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, chăm lo an sinh xã hội, tăng chỉ số hạnh phúc, sự hài lòng của người dân.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận nỗ lực của huyện Mỹ Đức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để thích ứng trong tình hình mới, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu huyện Mỹ Đức bám sát điều kiện thực tiễn của địa phương, vận dụng linh hoạt, hiệu quả các chỉ đạo của cấp trên và cơ quan chuyên môn vào công tác phòng, chống dịch, điều trị người mắc Covid-19. Đồng chí cũng giao các sở, ngành liên quan tháo gỡ vướng mắc cho huyện Mỹ Đức trong công tác quy hoạch, xây dựng đô thị, chợ, cụm, điểm công nghiệp... Đồng chí cũng yêu cầu: “Huyện cần cương quyết xóa bỏ chợ cóc, chợ tạm nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng phức tạp. Về công tác xây dựng nông thôn mới, huyện Mỹ Đức cần tiếp tục rà soát, báo cáo thành phố đầu tư các hạng mục để bảo đảm hoàn thành đủ tiêu chí xây dựng xã và huyện nông thôn mới...”.

Lê Quí