Chi tiết tìm kiếm Chi tiết tìm kiếm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện Đặng Văn Cảnh thăm và tặng quà gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 30/09/2024 | 09:00

Sáng 30-9, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện Đặng Văn Cảnh đã thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Cùng đi có đ/c Nguyễn Quang Đường, HUV, Trưởng Phòng Lao động -TB&XH huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện và lãnh đạo đảng uỷ, chính quyền địa phương.

Đoàn đã thăm và tặng quà bà Hoàng Thị Ninh, dân công hoả tuyến, thôn Áng Hạ, xã Lê Thanh; bà Nguyễn Thị Lượng, dân quân du kích, thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên và bà Nguyễn Thị Quyết, con Liệt sĩ, thôn Đặng, xã Hồng Sơn.

Tại những nơi đến thăm, Đoàn công tác của huyện và xã đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của các gia đình chính sách, người có công, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc trước sự cống hiến, công lao to lớn của các cựu thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến, du kích, các anh hùng liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần cùng quân và dân ta làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ và trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn các gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên gia đình, con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, góp phần xây dựng và phát triển quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Nguyễn Quyền