an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Xã Đồng Tâm thành lập Tiểu đội Dân quân thường trực
Ngày đăng 29/05/2024 | 18:36  | View count: 139

Sáng 29/5, UBND xã Đồng Tâm long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Tiểu đội Dân quân thường trực. Đến dự có Đại tá Phùng Chí Cao, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Chí Hòa, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Bùi Văn Học, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, lãnh đạo một số các cơ quan; lãnh đạo xã Hồng Sơn, Thị trấn Đại Nghĩa; các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Đồng Tâm.

Tiểu đội Dân quân thường trực xã Đồng Tâm  thuộc Ban chỉ huy quân sự xã được thành lập theo Quyết định số 1145/QĐ-BTL ngày 07/5/2024 của Bộ tư lệnh Thủ đô gồm 9 đồng chí. Theo Quyết định 582/QĐ-BCH ngày 27/5/2024 của Ban chỉ huy quân sự huyện về việc bổ nhiệm cán bộ chỉ huy Dân quân tự vệ, đồng chí Bùi Minh Anh - chiến sỹ dân quân được bổ nhiệm giữ chức Tiểu đội trưởng kiêm tổ trưởng - Tổ 1, Dân quân thường trực xã Đồng Tâm.

Tại buổi lễ, Đại tá Phùng Chí Cao, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trang trọng trao Quyết định thành lập Tiểu đội Dân quân thường trực cho UBND xã Đồng Tâm và Thượng tá Bùi Văn Học, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý Dân quân tự vệ cho đồng chí Bùi Minh Anh.

Đồng chí Bùi Minh Anh, Tiểu đội trưởng Dân quân thường trực xã Đồng Tâm chia sẻ: được tuyển chọn vào lực lượng dân quân thường trực vừa là niềm vinh dự, tự hào, vừa là trách nhiệm hết sức lớn lao được UBND xã giao phó. Hứa sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện và hoạt động có hiệu quả góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Lê Trường Huy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Trong thời gian tới Đảng ủy, UBND xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quân sự, quốc phòng nói chung, nhiệm vụ xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng Dân quân thường trực nói riêng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của xã./.

Thúy Huyền – Hữu Khánh