Hội LHPN xã Hồng Sơn – Trường THCS Hợp Thanh đồng hành xây dựng văn hóa giao thông
Ngày đăng 23/11/2020 | 15:01  | View count: 592

Trong 2 ngày 22-23/11, Hội LHPN xã Hồng Sơn và trường THCS Hợp Thanh phối hợp với Honda HEAD Xuân Điều Tế Tiêu tổ chức Tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, hội viên hội phụ nữ xã Hồng Sơn và xã Phù Lưu Tế, các em học sinh trường THCS Hợp Thanh.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ và các em học sinh đã được các hướng dẫn viên của cửa hàng Honda Xuân Điều Tế Tiêu phổ biến pháp luật Giao thông đường bộ, sự cần thiết, tầm quan trọng của lái xe an toàn, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, năng lực cần có để lái xe an toàn. Được xem những clip Camera cận cảnh về tình huống, nguyên nhân và thực trạng TNGT tại Việt Nam, cách nhận biết nguy cơ về tai nạn giao thông, hướng dẫn xử lý tình huống giao thông và các kỹ năng cơ bản lái xe an toàn khi lưu thông trên đường, những sai phạm của lái xe. Ngoài ra, cán bộ, hội viên phụ nữ, học sinh đã thảo luận hậu quả để lại của tai nạn giao thông và tham gia bài thi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật giao thông, thực hành lái xe an toàn trên máy tập RT, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản như: Kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp…

Đại diện HEAD Xuân Điều Tế Tiêu bà Nguyễn Thị Yến cho biết: “Với mong muốn tuyên truyền, phổ biến kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn tới cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh và mọi người dân, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn, cửa hàng Head Xuân Điều, cơ sở Tế Tiêu thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn hướng dẫn lái xe an toàn nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn, góp phần vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, xây dựng văn hóa giao thông trong mỗi đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Tại địa điểm diễn ra sự kiện, HEAD Xuân Điều còn trưng bày các dòng xe mới của Honda... phụ tùng và dịch vụ thay thế phụ kiện chính hãng của Honda Việt Nam và có những phần quà tri ân ý nghĩa dành tặng tới tất cả khăch hàng tham dự./.

Nguyễn Quyền – Nguyễn Cường