Ngày đăng 29/07/2020 | 14:10  | View count: 749

Ngày 28/7, Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng Dân quân Tự vệ năm 2020.

Đến dự hội thi có các đồng chí đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; ở huyện có đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện; đại biểu các ban, ngành của huyện; 18 thí sinh tham gia Hội thi là Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên và Chính trị viên phó Ban CHQS các đơn vị Dân quân tự vệ.

Tại Hội thi các thí sinh phải thực hiện bắt buộc 3 phần thi đó là: giáo án, kiến thức chung, thực hành giảng bài. Phần thi giáo án các thí sinh tham gia phải biên soạn một bài (gồm cả giáo án điện tử trình bày bằng máy tính) trong chương trình giáo dục chính trị cho đối tượng Dân quân tự vệ năm 2020 theo đúng quy định của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Phần thi kiến thức các thí sinh tập trung vào những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Luật Quốc phòng, Luật Dân quân Tự vệ. Phần thi thực hành giảng bài: Thí sinh thực hành giảng bài đã chuẩn bị theo chỉ định của Ban Giám khảo. Thời gian giảng từ 20 - 25 phút ....Theo đánh giá của ban tổ chức hội thi, các thí sinh đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch, quy chế, quy định của Hội thi; đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ để nghiên cứu tài liệu, soạn bài giảng, thục luyện và quyết tâm thi để giành kết quả cao nhất.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đ/c Hoàng Quốc Toản - Chính trị viên, Ban CHQS xã Hồng Sơn. Giải Nhì cho đ/c Lương Văn Bình - Chính trị viên, Ban CHQS xã Đốc Tín; đ/c Kim Ngọc Toán - Chính trị viên phó, Ban CHQS xã Bột Xuyên. Giải Ba cho đ/c Nguyễn Văn Thức - Chính trị viên, Ban CHQS xã Lê Thanh; đ/c Nguyễn Thị Xuyến - Chính trị viên phó , Ban CHQS xã Phúc Lâm; đ/c Trần Văn Thụ - Chính trị viên phó, Ban CHQS xã An Phú; giải khuyến khích cho 12 đồng chí.

Thông qua Hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị. Lựa chọn các đồng chí đạt thành tích cao tham gia Hội thi Cụm thi đua số 3 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2020./.

Văn Mạnh – Lê Qúy