Công an huyện Mỹ Đức: Sơ kết bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã
Ngày đăng 04/11/2020 | 15:05  | View count: 1489

Sáng ngày 4/11, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức sơ kết bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Về dự và điều hành hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám Đốc Công an TP Hà Nội, các đội nghiệp vụ công an TP. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng công an huyện, lãnh đạo công an huyện, trưởng công an chính quy 22 xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng công an huyện đã khái quát điểm mạnh khi công an xã chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã. Tính đến nay, công an TP và công an huyện đã điều động 109 đồng chí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 21 công an xã trên địa bàn, đảm bảo cơ cấu mỗi xã ít nhất 5 cán bộ, chiến sỹ. Trong đó về trình độ có 61 đồng chí tốt nghiệp Đại học cảnh sát nhân dân, Cao đẳng 4 đồng chí và Trung cấp 44 đồng chí.  Từ khi đảm nhiệm chức danh công an xã, lực lượng công an chính quy đã phát huy tốt chức trách, nhiệm vụ của LL công an chính quy. Tích cực nắm tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đề xuất với Đảng ủy, chính quyền kế hoạch đảm bảo ANTT, xử lý các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về ANTT. LLCA chính quy đã  phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm. Tham mưu với Đảng ủy, UBND xã giải quyết các vụ việc liên quan đến tình hình an ninh nông thôn, đơn thư khiếu kiện, tình hình lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm , quản lý hành chính …đã được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Có thể khẳng định,từ khi bố trí công an chính quy của huyện đảm nhiệm các chức danh công an xã các ổ nhóm tội phạm đã từng bước bị xóa sổ, các TNXH, các tụ điểm phức tạp, điểm nóng , pháp pháp hình sự được kiềm chế.Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. LLCA chính quy đã nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào của địa phương, được Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng. Bên cạnh những điểm mạnh thì LLCA chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất như chưa có trụ sử làm việc riêng, chưa có bếp ăn, ở, sinh hoạt hàng ngày của cán bộ, chiến sỹ. Một số địa bàn tiềm ẩn phức tạp về ANTT, lực lượng công an chính quy còn mỏng về số lượng, chuyên môn, trình độ chưa đồng đều nên ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Cán bộ, chiến sỹ được bố trí chức danh công an xã còn bỡ ngỡ trong công việc, cần thời gian tiếp cận địa bàn, bồi dưỡng kiến thức để phục vụ công tác chuyên môn. Tại hội nghị sơ kết, các đội nghiệp vụ của công an TP Hà Nội đã giải đáp các đề xuất, kiến nghị của 7 ý kiến của Trưởng công an xã trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả nổi bật mà LL công an chính quy của huyện được điều động đảm nhiệm chức danh công an xã. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện mong muốn LL công an chính quy cần tăng cường bám sát địa bàn, phối với chặt chẽ với các đội nghiệp vụ công an huyện giải quyết dứt điểm điểm nóng ở cơ sở.  LL công an chính quy phải luôn sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, 3 cùng với dân để ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.Phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để LL công an huyện, công an xã hoạt động theo quy định, góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường