Tập huấn quy trình xử lý vi phạm hành chính; các nội dung Quy định về xử lý tin báo, tố giác cho gần 300 cán bộ, chiến sĩ Công an
Ngày đăng 23/09/2020 | 15:46  | View count: 1659

Ngày 23/9, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức tập huấn về quy trình xử lý vi phạm hành chính trong lực lượng công an; các nội dung Quy định về xử lý tin báo, tố giác và các văn bản có liên quan cho gần 300 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Trong buổi sáng, Đại tá Vũ Huy Khánh - Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an trực tiếp truyền đạt với Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Mỹ Đức về quy trình xử lý vi phạm hành chính.

Đại tá Vũ Huy Khánh - Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an truyền đạt  quy trình xử lý vi phạm hành chính

Trong đó, đồng chí đi sâu vào việc trao đổi, truyền đạt những nội dung cơ bản, trình tự, thẩm quyền, các tình huống, cách thức xử lý, thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính của lực lượng Công an; đặc biệt là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm công tác xử lý vi phạm hành chính nắm vững và thực hiện đúng các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Từ đó, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ thực thi công tác này.

Trong buổi chiều, Đại tá Vũ Quốc Thắng - Phó Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an truyền đạt nội dung Quy định về xử lý tin báo, tố giác và các văn bản có liên quan. Theo đó, cán bộ chiến sĩ đã được truyền đạt kiến thức về quy định trình tự, thủ tục tiếp nhận, phân loại, xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố..... Đồng thời, cán bộ chiến sĩ công an huyện đã được trao đổi thẳng thắn với đồng chí Phó Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an truyền về những khó khăn, bất cập trong công tác thực tiễn nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ.

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - UVBTV - Trưởng Công an huyện Mỹ Đức phát biểu quán triệt tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - UVBTV - Trưởng Công an huyện Mỹ Đức đã khẳng định: Sau thời gian học tập với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, cán bộ, chiến sĩ công an huyện đã được nghe truyền đạt những nội dung về quy trình xử lý vi phạm hành chính; giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, các quy định có liên quan góp phần đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Sau buổi học tập chuyên đề, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị sẽ viết bài thu hoạch và tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Nhà nước, của Bộ Công an nhất là quy định của Pháp luật. Căn cứ các nội dung được quán triệt trong buổi tập huấn mỗi cán bộ, chiến sĩ căn cứ nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện hiệu quả công tác, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an "bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Đồng chí cũng đánh giá cao hoạt động của Công an các xã, thị trấn trong thời gian vừa qua, đặc biệt từ khi triển khai Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng uỷ lãnh đạo Công an huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an cũng như Công an Thành phố, quyết tâm xây dựng, bố trí lực lượng, cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đảm bảo ANCT và trật tự ATXH trên địa bàn. Trong thời gian tới, đề nghị Công an các xã, thị trấn khắc phục những khó khăn hiện tại, tăng cường công tác phối hợp, nhất là trong việc trao đổi thông tin kịp thời, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ chiến sĩ để xứng đáng là “lá chắn thép” ở cơ sở.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường