Huyện Mỹ Đức tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2020
Ngày đăng 14/07/2020 | 08:46  | View count: 659

Sáng ngày 13/7, huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo cho các tình nguyện viên thuộc cụm số 1 và cụm số 2 nhằm kêu gọi các tình nguyện viên trong huyện tham gia hiến máu cứu người, chia sẻ những giọt máu yêu thương cùng các bệnh nhân thiếu máu đang cần được truyền máu.

Cụm 1 tại UBND xã Bột Xuyên gồm các tình nguyện viên của các xã Đồng Tâm, Phúc Lâm, Thượng Lâm, Tuy Lai, Bột Xuyên, Mỹ Thành, An Mỹ; Cụm 2 tại xã Lê Thanh gồm 4 xã Hồng Sơn, Xuy Xá, Lê Thanh, Phùng Xá, Phù Lưu Tế. Ngày hội hiến máu diễn ra trong 2 ngày 13 và 15/7. Ngày hội hiến máu của huyện Mỹ Đức đã thu hút được đông đảo các tình nguyện viên tham gia, sau một buổi sáng ngày 13/7, Viện huyết học truyền máu Trung ương đã khám, sàng lọc và tiếp nhận được 308 đơn vị máu, trong đó, cụm 1 là 180 đơn vị máu, cụm 2 thu được 128 đơn vị máu. Ngày 15/7 sẽ tổ chức ngày hội hiến máu tại cụm 3 và cụm 4 đối với các xã còn lại. Trên tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nên những người đến hiến máu đều mang trong mình suy nghĩ "tương thân tương ái" - một nghĩa cử cao đẹp nhất, đồng thời coi đây là nét đẹp văn hóa của mỗi thành viên và của cả cộng đồng. Qua Ngày hội hiến máu tình nguyện góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các đoàn thể và tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc.

Thúy Huyền