nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Hội nghị giao ban UBND huyện tháng 5 năm 2021
Ngày đăng 02/06/2021 | 18:05  | View count: 1346

Ngày 01/6/2021, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức chủ trì hội nghị giao ban UBND huyện tháng 5 năm 2021. Cùng tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan hành chính, sự nghiệp thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đã biểu dương và ghi nhận sự chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị đã khắc phục những khó khăn do tình hình dịch bệnh, thời tiết khí hậu nắng nóng, tập trung quyết liệt, với sự vào cuộc đồng bộ, đoàn kết của các cấp, các ngành và các doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn kết quả phát triển kinh tế, xã hội 5 tháng đầu năm 2021 đạt nhiều kết quả khả quan, nhiều chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch đề ra như: Công tác chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới, chỉ số cải cách hành chính được nâng cao xếp thứ 7 toàn Thành phố. Hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất lúa vụ Xuân, năng suất đạt 68,4 tạ/ha; Chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới tại 05 xã và xã Tuy Lai hoàn thành xây dựng nông thôn mới; Chỉ đạo tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2021 diễn ra an toàn; Thu ngân sách nhà nước đạt 224 tỷ đồng, đạt 119% dự toán Thành phố giao; kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; đặc biệt phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid19, đời sống nhân dân ổn định; trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa được quản lý tốt. Làm tốt công tác an sinh xã hội; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác dạy và học theo đúng kế hoạch năm học 2020-2021. Tổ chức tốt Lễ giao quân năm 2021 đảm bảo về số lượng và chất lượng với 146 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự và 17 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Phối hợp chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: Chưa xử lý dứt điểm, kịp thời các vi phạm về trật tự xây dựng; Thu ngân sách từ thuế còn gặp nhiều khó khăn do hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19; Tỷ lệ giải ngân còn chậm; Công tác giải phóng mặt bằng các dự án, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất chưa đạt kết quả cao. Thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp còn chậm. Trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Đồng Tâm vẫn còn tiềm ẩn phức tạp.

Kết luận hội nghị đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Mùa, chuẩn bị tốt kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2021; làm tốt công tác thủy lợi nội đồng. Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, với tinh thần chủ động thực hiện “4 tại chỗ”;

Xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể, hàng tháng với 05 xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới năm 2021, đảm bảo hoàn thiện hồ sơ chấm điểm trong tháng 9/2021; Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, chất lượng xây dựng công trình, trật tự xây dựng, đô thị. Đảm bảo trật tự ATGT, nhất là các dự án đang thi công trên các trục đường giao thông trên địa bàn huyện. Quản lý đất đai trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp, cho các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình. Kiểm tra, rà soát các nguồn thu đảm bảo thu đúng, thu đủ, tăng thu cho Ngân sách nhà nước. Thực hiện tiết kiệm chi, đảm bảo chi theo đúng Luật Ngân sách nhà nước đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị địa phương. Xây dựng kịch bản giảm thu, cắt giảm chi tiêu, đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo cân đối nguồn lực địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2021, thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử.

Thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các đối tượng đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác đào tạo, nhân cấy nghề tạo việc làm, nâng cao chất lượng công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện. Tiếp tục rà soát các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn huyện; phối hợp với các đơn vị liên quan và địa phương khắc phục, bố trí đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu tại các trạm y tế để làm khu vực cách ly tạm thời. Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức