kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Đảng bộ Đại Hưng tổ chức Đại hội ĐẠi biểu lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 21/04/2015 | 00:00  | View count: 1022

ĐẢNG BỘ ĐẠI HƯNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2015 – 2020.

Trong hai ngày 19, 20/4 năm 2015, Đảng bộ xã Đại Hưng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo và chuyên viên các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, cùng 170 đảng viên đại diện cho 279 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong 5 năm qua, Kinh tế- xã hội của xã Đại Hưng ngày càng phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của xã đạt 9,7 %/năm. Tổng thu nhập toàn xã hội năm 2014 đã đạt gần 191 tỷ đồng, tăng 98 tỷ đồng so với năm 2010. Cơ cấu kinh tế đã có bước chuyển biến tích cực theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng dịch vụ, thương mại. Tỷ trọng nông nghiệp của xã hiện còn 39.41%, giảm 7,59% so với năm 2010, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt 23,63%, tăng 2,3% so với đầu nhiệm kỳ; dịch vụ- thương mại đạt 31,71 %, tăng 4,7 % so với năm 2010, thu nhập khác 5,2%. Xã đã cơ bản hoàn thành 18/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Bình quân thu nhập đầu người năm 2014 của xã đạt trên 25,6 triệu đồng/người/năm. Hiện nay, còn 54 hộ nghèo, chiếm 2,66% số hộ trong toàn xã. Văn hóa – xã hội, giáo dục, y tế ngày càng phát triển. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Trật tự an toàn xã hội bảo đảm. Đời sống nhân dân được nâng nên. Hệ thống chính trị của xã được giữ vững. Hoạt động của Đảng, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể được nâng cao. Chính sách xã hội và an sinh xã hội được đảm bảo. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt, cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa phục vụ dân sinh ngày càng hoàn thiện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đạt được, đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế để Đại hội rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ ra những giải pháp, khắc phục những hạn chế để trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ và nhân dân xã Đại Hưng tiếp tục giành được những thành tựu quan trọng, từng bước đưa xã Đại Hưng ngày một phát triển giàu đẹp, văn minh.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội cũng đã hoàn tất các nội dung chương trình, phát huy trí tuệ, dân chủ, tập trung, thống nhất, đã bầu đủ 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Đại Hưng lần thứ XXIV, bầu đủ 6 đồng chí vào Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đỗ Đức Trường và Nguyễn Tiến Bộ được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Nguyễn Thu An

( Đài TT Huyện Mỹ Đức )