kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Thư chúc Tết Mậu Tuất 2018 của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 15/02/2018 | 23:51  | View count: 1572

Nhân dịp đón chào xuân mới Mậu Tuất 2018, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức, tôi thân ái gửi tới các bậc lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng cùng toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, những người con quê hương Mỹ Đức đang sinh sống, học tập và làm việc trên mọi miền của Tổ quốc lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt qua thách thức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức vẫn đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển đạt 100,2% kế hoạch, tăng 9.9% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất của huyện đạt 7.564,2 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 34,1 triệu đồng/người/năm. Công tác thu, chi ngân sách vượt chỉ tiêu thành phố và HĐND huyện giao. Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tại các xã, thị trấn. Xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo, các công trình, dự án được thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng, trọng tâm là cải tạo, nâng cấp tuyến đường 419 từ Phúc Lâm đi Hương Sơn và nhiều công trình hạ tầng cơ sở khác tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ. Đặc biệt đã phối hợp khai trương tuyến xe bus trợ giá 103 (Mỹ Đình - Hương Sơn) phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Công tác quản lý, tổ chức lễ hội Chùa Hương có nhiều đổi mới, để lại ấn tượng tốt đẹp với du khách. Vinh dự và tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức, danh lam thắng cảnh Chùa Hương đã được Thủ tướng chính phủ công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; sự nghiệp văn hoá - giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao. Chỉ đạo tập trung giải quyết đơn thư KNTC của công dân; tình hình ANCT, trật tự ATXH được giữ vững. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, phục vụ nhân dân; chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, điều hành của bộ máy chính quyền các cấp.

Thưa toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện

Năm 2018, là năm có ý nghĩa rất quan trọng, “năm bản lề” tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, là năm kỷ niệm 130 năm ngày thành lập Huyện, kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Chùa Hương và đón nhận bằng Di tích Quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Hương Sơn của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để đưa huyện Mỹ Đức ngày càng phát triển, văn minh,
hiện đại.

Mừng xuân mới, khí thế mới, thắng lợi mới!

Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức

Nguyễn Văn Hoạt