kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Mở rộng các mô hình trình diễn một số giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, giá trị cao
Ngày đăng 23/05/2017 | 09:33  | View count: 709

Sáng ngày 22/5, huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị tham quan, đánh giá kết quả triển khai thực hiện mô hình trình diễn một số giống lúa mới năng suất chất lượng, mô hình mạ khay - máy cấy tại thị trấn Đại Nghĩa, chăn nuôi dê sinh sản xã Hùng Tiến, máy gặt đập liên hợp xã Hợp Tiến và mô hình máy làm đất đa năng tại xã Phù Lưu Tế.

Qua kiểm tra thực tế, các mô hình được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch. Giống lúa J02 là giống lúa thuần chất lượng cao có ưu điểm cứng cây, đẻ nhánh khỏe, khóm gọn, chống đổ tốt…năng suất đạt 67.6 ta/ha; giống Hương việt 3 có ưu điểm thân cứng, bông dài, hạt gạo trong, cơm dẻo thơm cả khi nguội; giống lúa kim cương 111 cứng cây, chống chịu sâu bệnh tốt, đẻ nhánh khỏe, tập trung, chống đổ tốt, khả năng thích ứng rộng, đặc biệt thích hợp với chân đất vàn thấp và chân thấp, thời gian sinh trưởng dài hơn khang dân 18 khoảng 1 tuần, phù hợp với cơ cấu 3 vụ, năng suất đạt 66 ta/ha, lợi nhuận cao hơn giống khang dân 18 khoảng 314 000đ/sào.

Mô hình chăn nuôi dê sinh sản tại xã Hùng Tiến được triển khai đúng tiến độ, dê sinh trưởng, phát triển tốt, các hộ dân có ý thức trong chăn nuôi và tuân thủ các yêu cầu mô hình, đây là tiền đề để các hộ nhân ra diện rộng, phù hợp với lợi thế vùng đồi núi, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Các mô hình mạ khay - máy cấy, máy gặt đập liên hợp và máy làm đất đa năng cơ bản đạt được các mục tiêu đề ra, là tiền đề cho việc đưa cơ giới hóa dồng bộ vào sản xuất, giảm được chi phí trong sản xuất, giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm….

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Hoạt đề nghị các cấp ủy, chính quyền cơ sở phải thực sự vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt, tăng cường công tác thông tin tuyền truyền để nông dân thấy dược hiệu quả của các mô hình, ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, tăng cường liên kết 4 nhà để nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả kinh tế, tiếp tục mở rộng các mô hình trình diễn một số giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, giá trị cao ở những vụ tiếp theo để khẳng định hiệu quả và nhân ra diện rộng. Huyện tiếp tục hỗ trợ để ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp nhằm giải phóng sức lao động, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức