Hướng dẫn thực hiện pháp luật và chế độ chính sách Hướng dẫn thực hiện pháp luật và chế độ chính sách

Tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Đốc Tín
Ngày đăng 08/12/2020 | 16:02  | View count: 1976

Ngày 8/12, Công an TP Hà Nội, Công an Huyện Mỹ Đức phối hợp cùng BGH Trường THCS Đốc Tín đã tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em” cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Đốc Tín. Dự buổi tuyên truyền có Lãnh đạo Phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an TP Hà Nội, Lãnh đạo Công an huyện Mỹ Đức, Phòng GD&ĐT huyện.

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Khổng Ngọc Oanh - cán bộ Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công An đã trao đổi, chia sẻ và giao lưu với các em học sinh Trường THCS Đốc Tín các nội dung như: một số nguy cơ dẫn tới bị xâm hại tình dục; nhận diện một số hành vi xâm hại tình dục học sinh và một số kỹ năng bảo vệ bản thân; Bạo lực và kỹ năng phòng, chống bạo lực ở học sinh; hình thành kỹ năng ứng phó cho học sinh khi gặp tình huống tấn công bất ngờ nhằm hỗ trợ các em học sinh tìm hiểu thế nào là xâm hại tình dục trẻ em, thủ đoạn thường gặp của đối tượng xâm hại trẻ em, trường hợp trẻ em dễ bị xâm hại, hay vì sao trẻ em dễ trở thành nạn nhân bị xâm hại... Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh còn được nhận diện một số tình huống cụ thể đã xảy ra mà phương tiện truyền thông đã đăng tải và đưa tin, nhắc nhở các em nâng cao tinh thần cảnh giác và hướng dẫn các em biện pháp xử lý trong một số trường hợp cụ thể. Các em cũng rất hào hứng tham gia giao lưu, chia sẻ và rất thích thú với những chương trình như thế này vì qua đó các em được biết thêm những kiến thức bổ ích và cũng rất thú vị.

Thầy giáo Đặng Bá Văn - Hiệu trưởng trường THCS Đốc Tín phát biểu tại buổi tuyên truyền

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Thầy giáo Đặng Bá Văn - Hiệu trưởng trường THCS Đốc Tín cho biết: “Với định hướng giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt là các kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ, chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em”  và một số kỹ năng bảo vệ bản thân là rất cần thiết cho các em học sinh đang trong độ tuổi phát triển. Đây cũng là một trong những chương trình ngoại khóa được nhà trường luôn quan tâm và thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.” Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an TP Hà Nội, Lãnh đạo Công an huyện Mỹ Đức đã quan tâm động viên và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo học sinh của nhà trường, thầy hiệu trưởng  hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được phối hợp thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên và các em học sinh  trường THCS Đốc Tín

Qua buổi truyền thông, giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những tình huống xấu về xâm hại trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong việc chủ động tham gia phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, xâm hại tình dục, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, trường học và trong cộng đồng.

Thúy Huyền