hoạt động huyện

Xã Hương Sơn: Phấn đấu tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân 91,5%
Ngày đăng 28/12/2020 | 18:15  | View count: 260

Sáng ngày 28/12, HĐND xã Hương Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 11 nhằm kiểm điểm, đánh giá các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội năm 2020 và quyết nghị các mục tiêu quan trọng năm 2021. Về dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã, thôn và đông đủ các ông bà là đại biểu HĐND xã khóa XIX.

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung trí tuệ xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, báo cáo về dự toán thu chi ngân sách và phân bổ ngân sách năm 2021, báo cáo hoạt động của HĐND và thông báo của MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND và sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân, xã Hương Sơn đã đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Về kinh tế tổng thu nhập trong năm đạt hơn 793 tỷ đồng. Xã đã tập trung khuyến khích nhân dân phát triển dịch vụ, du lịch, sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Trong đó chú trọng vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định về nếp sống văn hóa ứng xử tại lễ hội Chùa Hương, phát triển chế biến nông sản, hàng lưu niệm phục vụ du khách thập phương về vãn cảnh Nam thiên đệ nhất động. Khuyến kích các hộ đầu tư vào mô hình phát triển kinh tế trang trại, gia trại, chuyển đổi vùng sản xuất ven núi, thung đồi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong năm 2020, xã đã làm tốt công tác giáo dục, văn hóa xã hội, y tế và an sinh xã  hội. Các thôn đã phát động phong trào xây dựng gia đình văn hóa, đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Giữ vững danh hiệu làng văn hóa ở 6 thôn . Trong đợt dịch Covid-19, Hương Sơn đã hỗ trợ tiền các các đối tượng chính sách, hộ nghèo với kinh phí hơn 2 tỷ 550 triệu đồng. An ninh chính trị ổn định. Đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân được nâng cao. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, được nhân dân đánh giá cao. Tại kỳ họp đồng chí  Bùi văn Triều, Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp giải trình 5 nhóm vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị trong quá trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và tại kỳ họp. Trong năm 2021, xã Hương Sơn đề ra mục tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 10% trở lên. Cơ cấu kinh tế chiếm 69% từ dịch vụ du lịch thương mại, xã không còn hộ nghèo và tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân là 91.5% và đề nghị cấp trên công nhận mới 2 trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ ,tất cả vì cử tri. Kỳ họp lần thứ 11, HĐND xã Hương Sơn đã nhất trí biểu quyết thông qua 4 NQ quan trọng, trong đó có nghị quyết về đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã khen thưởng cho 9 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động của HĐND năm 2020.

Nguyễn Hương - Nguyễn Hiệu