hoạt động huyện

Xã Mỹ Thành tổ chức Lễ công bố “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”
Ngày đăng 23/11/2020 | 08:53  | View count: 316

Ngày 21/11, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thành tổ chức Lễ công bố xã Mỹ Thành đạt chuẩn nông thôn mới, Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Trường Mầm non Mỹ Thành đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Về dự và chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Mỹ Thành, ở Thành phố có đồng chí Hoàng Thị Huyền - Phó Chánh Văn phòng Chuyên trách Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố Hà Nội; ở huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy, thường trực HĐND; Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, các xã phía Bắc của huyện; người con xa quê, các doanh nghiệp và cán bộ, nhân dân xã nhà.

Các Đại biểu dự Lễ công bố “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”

Xã Mỹ Thành có diện tích tự nhiên là 391,7 ha, có 1.118 hộ, với 4.025 nhân khẩu. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, diện mạo quê hương đã không ngừng đổi thay. Đến nay, xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm còn 3,64%; thu nhập bình quân đầu người đạt 45,2 triệu đồng/người/năm; 3/3 số làng trong xã và 4 cơ quan đơn vị được công nhận là làng văn hoá cơ quan văn hoá, số hộ đạt gia đình văn hóa đạt 96,5%; cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân, nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua trên địa bàn xã được TP, Quận, huyện, xã và nhân dân đóng góp là gần 188,8 tỷ đồng. Xã Mỹ Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới được Ban chỉ đạo nông thôn mới thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức chấm điểm đạt 98,2/100 điểm.

Dịp này, UBND TP đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Mỹ Thành. Cùng với nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới của xã, Được sự quan tâm của Thành phố, của Huyện, các Quận nội thành. Từ các nguồn lực, các nhà trường được đầu tư CSVC phục vụ giảng dạy học tập. Chất lượng giáo dục được giữ vững và phát triển, tỉ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng cao và niềm vui trọn vẹn khi nhân dịp này, Trường Tiểu học xã Mỹ Thành được công bố Trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ II. Trường mầm non công bố trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ I.

Mỹ Thành giờ đây đã thay da, đổi thịt, hệ thống điện, đường, trường, trạm được xây mới và khang trang hơn. Thông tin liên lạc đến từng xóm, từng nhà, phục vụ người dân ở nông thôn được tốt hơn, nhà ở người dân đã được kiên cố hóa, đường liên thôn , liên xã trang hoàng cờ hoa; an ninh, trật tự xã hội từng bước được ổn định, chất lượng cuộc sống từ vật chất lẫn tinh thần của người dân được nâng lên rõ nét.

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt, TUV -  Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thành đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng giúp xã Mỹ Thành ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai. Đồng chí cũng lưu ý: "Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Thành cần tiếp tục chung tay góp sức giữ vững danh hiệu đã đạt, đồng thời ra sức nâng chất lượng các tiêu chí, trong đó chú trọng việc huy động sức dân trong tham gia thực hiện và giám sát; thực hiện có hiệu quả cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm từ cây lúa, hạt gạo của địa phương; tiếp tục phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp góp phần tăng thu nhập cho người dân, từ đó đoàn kết chung sức chung lòng, tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương Mỹ Thành ngày càng giàu đẹp - văn minh và hiện đại.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường