HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 10 thuộc 2 xã Hương Sơn và Đốc Tín
Ngày đăng 13/05/2021 | 16:49

Sáng ngày 13/5, tại hội trường UBND xã Hương Sơn, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 10 thuộc 2 xã là Hương Sơn và Đốc Tín.

Trước khi vào hội nghị, các ứng cử viên, các đại biểu tham dự hội nghị đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách đảm bảo phòng dịch Covid -19.Đài TT xã đã truyền thanh trực tiếp nội dung buổi tiếp xúc cử tri để nhân dân nắm được.

Đơn vị bầu cử số 10, số đại biểu HĐND huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu là 3 đại biểu, có 5 ứng cử viên gồm: Ông Trịnh Xuân Hương, Ủy viên BTV huyện ủy -Chủ tịch UBMTTQ huyện, Ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng công an huyện, Ông Nguyễn Văn Lương, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Hương Sơn, Bà Đoàn thị Duyên, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Hà Đoạn, xã Hương Sơn, Ông Hoàng Văn Hùng, Bí thư chi đoàn thôn Đốc Kính, xã Đốc Tín.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Cử tri rất vui mừng, phấn khởi bởi 5 ứng cử viên đều có tư duy, trình độ và được cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử vào HĐND huyện khóa XX. Nếu trúng cử, các đại biểu hứa sẽ tiếp tục phát huy hết khả năng, trí tuệ, hoàn thành xuất sắc chức năng nhiệm vụ, vai trò của mình trong việc xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện và nơi ứng cử.

Tại buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, 5 ý kiến thuộc 17 nội dung của đại diện cử tri 2 xã Đốc Tín, Hương Sơn  đã gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của mình nếu các đại biểu trúng cử cần quan tâm đến những vấn đề đời sống dân sinh của người dân như: công tác vệ sinh môi trường, đầu tư cung cấp nước sạch; cần quan tâm hơn nữa đến công tác giao thông nông thôn, quy hoạch phát triển khu du lịch Chùa Hương; quan tâm công tác giáo dục, cần có biện pháp hỗ trợ tạo điều kiện để người dân canh tác tránh tình trạng bỏ ruộng trong sản xuất nông nghiệp, xử lý vấn đề xả thải ra dòng sông Đáy, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Thay mặt 5 ứng cử viên, Ông Trịnh Xuân Hương, Ủy viên BTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã tiếp thu ý kiến của cử tri để trình các cấp có thẩm quyền giải quyết trong nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn sự tín  nhiệm của cử tri, hứa hoàn thiện chương trình hành động để xứng đáng là đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân 2 xã Đốc Tín, Hương Sơn.

Nguyễn Hương - Lê Quí