an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Mỹ Đức: Triển khai tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Ngày đăng 09/11/2020 | 16:50  | View count: 904

Chiều ngày 9/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện, công an. Ở xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, xã đội trưởng, trưởng công an 22 xã, thị trấn. Tại hội nghị các đại biểu được quán triệt chỉ thị của huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Quyết định về việc kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, thông báo về phân công nhiệm vụ cho thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và văn bản hướng dẫn thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng và với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã yêu cầu hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt 10 bước về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Các xã, thị trấn tổ chức đăng ký, quản lý nắm nguồn, rà soát, phúc tra phân loại, công tác sơ tuyển, tổ chức khám tuyển sức khỏe NVQS, hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp quân trang, thăm hỏi tặng quà, tổng kết rút kinh nghiệm và xử lý vi phạm nghĩa vụ quân sự. Đến nay các xã, thị trấn đang tiến hành sơ tuyển quân sự tại xã, thị trấn và kết thúc vào ngày 15/11. Từ ngày 05 đến ngày 26/11, tổ chức khám sức khỏe quân sự và dự kiến ngày 27/2/ 2021 huyện tổ chức lễ giao nhận quân.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản của huyện để cán bộ, đảng viên và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ chấp hành. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành tổ chức khám tuyển sức khỏe NVQS, đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng luật quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những cá nhân, đơn vị có hành vi vi phạm liên quan đến luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu giao dân, đảm bảo số lượng, chất lượng, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn quản lý tốt quân số, ưu tiên nam thanh niên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN nhằm nâng cao chất lượng xây dựng LL quân đội. Công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự cần được tăng cường để thanh niên hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Hương- Nguyễn Cường